ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่มกาฬสินธุ์ เดินทางมาทอดกฐินถวาย หลวงปู่หมุน ขอพรสมหวังปราถนา

หนุ่มกาฬสินธุ์ เดินทางมาทอดกฐินถวาย หลวงปู่หมุน ขอพรสมหวังปราถนา

5 October 2020
315   0

เมื่อเวลา 09.29 น.วันที่ 4 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายปฐมพงศ์ ภูเต้าเงิน อายุ 27 ปี ชาวอำเภอเมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง พากันทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และกราบสักการะสรีระสังขารหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ซึ่งท่านได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2546 สิริอายุ 109 ปี ท่านได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์อมตะมหาเถระ 5 แผ่นดิน ท่านมีเมตตามหานิยม มีลูกศิษย์ทั่วทั้งจังหวัดศรีสะเกษและตามต่างจังหวัดเคารพนับถือมากมาย ซึ่งการทอดกฐินครั้งนี้ เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ช่วยจรรโลงพระพุทธศาสนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด

นายปฐมพงศ์ ภูเต้าเงิน กล่าวว่า ตนเคยมากราบสักการะสรีระสังขารหลวงปู่แหวนและได้ขอโชคลาภกับหลวงปู่ก็สำเร็จตามที่ปรารถนาและขอไว้ จึงมาแก้บนซึ่งตนได้บนไว้ว่าถ้าสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนาจะมาถวายปลาดุกย่าง 1,000 ตัว ซึ่งหลวงปู่ท่านชอบปลาดุกย่าง พอกลับไปก็มีโชคลาภมีความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีโชคลาภถูกหวยเลขทะเบียนรถของตัวเอง ได้รับเงินมากพอสมควรเป็นเงิน 7 หลัก จึงได้นำรูปปั้นหุ่นช้างพญาคชสาร ใหญ่เท่าตัวจริง มาถวายสองตัว

ก็ขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านที่มีจิตศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ให้ได้มากราบสักการะหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ที่วัดบ้านจาน ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งท่านเป็นผู้มีเมตตา มีบารมีในเรื่องของโชคลาภกิจการทำมาค้าขายรุ่งเรือง หน้าที่การงานราบรื่น ขอให้ทุกท่านที่ได้มากราบสักการะหลวงปู่หมุนให้ได้สำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนาทุกประการทุกคน นายปฐมพงศ์ กล่าว

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

Facebook Comments