ข่าวสังคม-โซเชียล » หมีขอออกป่าหาของกิน เจอฝูงหมาไล่กัด ปีนเสาไฟหนี ถูกไฟช็อกตาย

หมีขอออกป่าหาของกิน เจอฝูงหมาไล่กัด ปีนเสาไฟหนี ถูกไฟช็อกตาย

5 October 2020
284   0

วันที่ 4 ต.ค. นายสมัยพัฒนา อสัมพินนพงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหมีตายคาอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่ถนนแยกเข้าวัดพระพุทธฉาย และอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหมีขอสีดำ เพศผู้ สูงประมาณ 1 เมตรครึ่ง มีเลือดไหลตามจมูกและปาก ถูกไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตตาย นอนคาอยู่บนเสาไฟฟ้า จึงได้แจ้งไปยังสำนักงานไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สระบุรี ให้มาทำการช่วยนำร่างหมีลงมาจากเสาไฟแรงสูง

สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า หมีขอตัวนี้ ชอบออกจากป่ามาหากินตามบ้านเรือนประชาชน ที่ผ่านมาชาวบ้านกลัวว่าหมีจะมาทำร้าย และเคยแจ้งไปที่อุทยานน้ำตกสามหลั่นแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่เคยจับได้ จนมาพบตายอนาถอยู่บนเสาไฟฟ้า

นายทวีพงษ์ ทิพย์สูงเนิน หน.ฝ่ายอนุรักษ์ทรัพยากรประจำอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น กล่าวว่า หมีที่พบเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ลำดับที่ 194 โดยหมีตัวนี้จะหากินอยู่ตามบริเวณน้ำตกสามหลั่นมาหลายปีแล้ว แต่ปีที่ผ่านมาอากาศแล้งมาก อาหารไม่พอ จึงได้ออกมาหากินตามบ้านเรือนประชาชน

ที่ผ่านมาเคยให้เจ้าหน้าที่มาตามจับ แต่หมีขอเป็นสัตว์ที่มีความไวในเรื่องของการรับกลิ่น ทำให้หนีได้ตลอด วันนี้คาดว่าหมีน่าจะลงมาหาอาหารกิน และถูกฝูงสุนัขไล่กัด กอปรกับบริเวณนั้นไม่มีต้นไม้ใหญ่ ทำให้หมีตัดสินใจปีนหนีขึ้นไปบนเสาไฟฟ้า ทำให้เกิดไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตตายคาเสา

Facebook Comments