ข่าวสังคม-โซเชียล » สาวใหญ่ เนียนช่วยนับเงินทอดกฐิน ก่อนฉกเงิน 1 แสน เข้ากระเป๋าหนีลอยนวล

สาวใหญ่ เนียนช่วยนับเงินทอดกฐิน ก่อนฉกเงิน 1 แสน เข้ากระเป๋าหนีลอยนวล

8 October 2020
556   0

จากกรณี เฟซบุ๊ก วัดล่องน้ำ ทองขวัญถุง จ.ตรัง ได้โพสต์ข้อความว่า ใครรู้จักผู้หญิงเสื้อขาวคนนี้ ช่วยแจ้งเบาะแสที เขายักยอกเงินกฐินวัดควนซางไปแสนบวกๆ ยังตามจับตัวไม่ได้ #ช่วยแชร์กันทีตะ วัดเดือดร้อน พร้อมภาพผู้หญิงคนนี้ อายุประมาณ 50 ปี ใส่ชุดสีขาว สวมหน้ากากอนามัย แต่งตัวดี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ในงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดควนซาง พื้นที่หมู่ 9 ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง

ล่าสุด ผู้สื่อเดินทางไปพบกับ พระครูเกษม สังฆานุวัตร เจ้าอาวาสวัดควนซาง พร้อมด้วยคณะกรรมการทอดกฐินและชาวบ้านกว่า 30 คน ได้มารวมตัวร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน เนื่องจากเงินทอดกฐินดังกล่าวจะนำไปก่อสร้างอุโบสถวัด

โดย นางสว่างจิตต์ พึ่งเจียก ประธานกรรมการจัดงานทอดกฐิน เล่าว่า ทางวัดมีการทอดกฐินเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอุโบสถ ซึ่งต้องใช้งบประมาณกว่า 2 ล้านบาท วันเกิดเหตุมีหญิงคนหนึ่งเข้ามาในวัด ในขณะที่ทุกคนกำลังยุ่งๆกันอยู่ เมื่อถึงเวลานับเงินใส่ซองและแจ้งยอด โดยมีคณะกรรมการซึ่งอายุมากแล้วนั่งอยู่ 2 คน ผู้หญิงคนดังกล่าวก็เข้ามานั่ง ซึ่งตอนนั้นทุกคนเข้าใจว่า เป็นลูกๆหลานๆของคนในพื้นที่ แต่เธอบอกกับชาวบ้านว่า เป็นเจ้าของรีสอร์ทอยู่ที่ จ.ภูเก็ต แล้วก็ช่วยแกะเงิน

แต่มีพยานเห็นว่า เธอได้หยิบซองเงินใส่ในกระเป๋าถือ แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีใครคิดอะไร คิดว่าน่าจะเป็นซองเปล่าที่แกะแล้วรกกองอยู่บนโต๊ะ ภายหลังพบว่า มีเงินหายไปกว่า 130,000 บาท ขณะที่ ตร.ได้ออกหมายเรียกและเตรียมออกหมายจับหญิงคนดังกล่าวแล้ว

ขอบคุณ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

Facebook Comments