ข่าวสังคม-โซเชียล » สลด 2 นักศึกษาปัญญาภิวัฒน์ ขี่จยย.เสยท้ายรถเครน เสียชีวิตคาที่

สลด 2 นักศึกษาปัญญาภิวัฒน์ ขี่จยย.เสยท้ายรถเครน เสียชีวิตคาที่

10 October 2020
252   0

เวลา 01.10 น. วันที่ 10 ต.ค. พ.ต.ท.สมชาติ ขันบุรี สารวัตร (สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเครนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดหน้าโชว์รูมรถจักรยานยนต์ รอยัล แอนฟิลด์ ถนนวิภาวดี ขาเข้า แขวงลาดยาว เขตจตุจักร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากแผนกนิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบรถเครน 6 ล้อสีส้มของการไฟฟ้า ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 83-4925 นนทบุรี จอดชิดขอบทางด้านซ้าย ที่ท้ายรถพบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 รายทราบชื่อ นายพงศธร คุณวิสุทธิพันธ์ อายุ 22 ปี และนายศิลาวุฒิ ทานนท์ อายุ 22 ปี นักศึกษาจากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เสียชีวิตนอนหงายก่ายทับกัน สภาพศพคอหัก ศีรษะแตก แขนขาหัก

ขณะที่ด้านหน้ารถเครน พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กจ 1505 ลำพูน สภาพด้านหน้าพังยับติดอยู่บริเวณกันชน

นายประยูร ลอยบัณฑิต อายุ 49 ปี คนขับรถเครน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนำรถมาจอดเพื่อยกแท่งเสาไฟฟ้าคอนกรีตที่วางอยู่บนทางเท้า เพื่อนำไปตั้งเสาไฟฟ้า โดยวางกรวยและตั้งไฟสัญญาณไว้ที่บริเวณท้ายรถเพื่อเป็นสัญญาณให้กับผู้ขับขี่ ก่อนเอาขาตั้งเครนลงเพื่อยกแท่งเสาไฟ

ขณะที่กำลังบังคับเครนเพื่อยกแท่งเสาไฟ จู่ ๆ ได้ยินเสียงกระแทกดังโครมใหญ่ที่ท้ายรถ เมื่อลงมาดูก็พบทั้งคู่นอนหมดสติอยู่ท้ายรถ มีเลือดไหลบริเวณใบหน้าและศีรษะ ส่วนรถจักรยานยนต์กระเด็นพุ่งไปล้มอยู่ที่ด้านหน้า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายทั้ง 2 ไม่ได้สวมหมวกกันน็อก และขับพุ่งชนท้ายรถเครนของการไฟฟ้าที่จอดทำงานอยู่อย่างแรง ทั้งนี้ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยเบรก จึงเชื่อว่าน่าจะขับขี่รถมาด้วยความเร็วสูง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่ามีการตั้งกรวยหรือไฟสัญญาณตามที่คนขับรถเครนให้การหรือไม่ รวมถึงเส้นทางที่ผู้ตายใช้จนกระทั่งมาประสบเหตุ รวมถึงตรวจวัดปริมาณแอลกอฮลล์ เพื่อประกอบสรุปสำนวนอีกที

Facebook Comments