ข่าวสังคม-โซเชียล » เจ้าหน้าที่ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่อพยพชาวบ้าน พร้อมสุนัข ออกจากพื้นที่น้ำท่วม

เจ้าหน้าที่ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่อพยพชาวบ้าน พร้อมสุนัข ออกจากพื้นที่น้ำท่วม

10 October 2020
262   0

กลายเป็นอีกภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพของ ทีมกู้ภัยที่กำลังลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัย ในพื้นที่วัดท่ามะนาว อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยทีมกู้ภัยนอกจากจะช่วยชาวบ้านแล้ว ยังอุ้มสุนัขของชาวบ้านเพื่อขึ้นเรืออีกด้วย โดยทางเพจ FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุกอพยพผู้ประสบภัย อ.ปากช่องต่อเนื่อง พร้อมจัดกำลังบรรเทาฯ ชุด 2 ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพิ่มเติม เช้านี้ (10 ตุลาคม 63) ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังคงเร่งอพยพผู้ประสบภัยในพื้นที่วัดท่ามะนาว อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัยชุดที่ 2 ลงพื้นที่สมทบกำลังเพิ่มเติม

ล่าสุด ขณะนี้ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งอยู่ในระหว่างอพยพผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่บ้านท่ามะนาว (คุ้มผึ้งหลวง) อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ภาพจาก FM91 Trafficpro

ภาพจาก FM91 Trafficpro

ภาพจาก FM91 Trafficpro

โดยเมื่อช่วงดึกของค่ำคืนที่ผ่านมา ทีมบรรเทาสาธารณภัยลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือประชาชนบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงวัดป่าอํานวยผล และชุมชนโรงสูบ ซึ่งมีทั้งผู้ป่ว ย และผู้สูงอายุ รวมถึงสัตว์เลี้ยง ออกนอกพื้นที่ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา FM91 Trafficpro

เรียบเรียง siamstreet

Facebook Comments