ข่าวสังคม-โซเชียล » พ่อแม่สุดเศร้า รับศพลูกสาววัย 26 ปี เหยื่อรถไฟชนรถบัส

พ่อแม่สุดเศร้า รับศพลูกสาววัย 26 ปี เหยื่อรถไฟชนรถบัส

13 October 2020
464   0

จากกรณี รถไฟชนรถบัส คณะทำบุญทอดกฐิน โดยเบื้องต้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย และผู้บาดเจ็บอีกกว่า 30 ราย เหตุเกิดใกล้สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่ 12 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของ น.ส.นิดาวรรณ คำมะลา อายุ 26 ปี

ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้รับศพกลับมาถึงบ้านเกิดที่บ้านเลขที่ 176 ม.2 บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยกำหนดฌาปนกิจศพวันที่ 13 ต.ค.นี้

สำหรับบรรยากาศงานศพที่บ้าน น.ส.นิดาวรรณ สาวโรงงานสายบุญผู้เสียชีวิต เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนร่วมรุ่นที่ทราบข่าวเดินทางมาเคารพศพและแสดงความเสียใจกับการจากไปก่อนวัยอันควรตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะพ่อแม่และน้องสาว ที่ยังอยู่ในอาการช็อก ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

น.ส.ภาวินี คำมะลา อายุ 19 ปี น้องสาวของน.ส.นิดาวรรณ กล่าวว่า ตนรวมทั้งพ่อแม่และญาติทุกคน ยังอยู่ในอาการเหมือนฝันร้ายกับเหตุการณ์สูญเสียน.ส.นิดาวรรณในครั้งนี้ เพราะก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ไม่มีลางสังหรณ์หรือเค้าลางใด ๆ เลย ว่าพี่สาวจะมาประสบกับเหตุการณ์เลวร้ายถึงขั้นเสียชีวิตขณะกำลังจะเดินทางไปทำบุญกับเพื่อนที่ทำงานในโรงงานผลิตขวดน้ำหอมด้วยกัน

พี่สาวไปทำงานขายแรงงานที่ต่างจังหวัด ตั้งแต่จบ ม.3 โดยไปกับญาติและเพื่อนบ้าน เพื่อหารายได้ส่งมาให้พ่อแม่สร้างบ้าน เป็นค่าปุ๋ยใส่นาข้าว และส่งเสียตนเรียนหนังสือ ในช่วงปีใหม่หรือสงกรานต์ของทุกปี จะกลับมาเยี่ยมบ้านสักครั้งหนึ่ง แต่สงกรานต์ปีนี้ไม่ได้มา เพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่บอกว่าจะมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้

พี่สาวเป็นคนกตัญญูต่อบุพการีมาก และเท่าที่ทราบพี่สาวเป็นคนชอบทำบุญ ถึงแม้จะแต่งงาน มีสามีและลูก ก็ยังส่งเงินมาให้ทางบ้านอย่างสม่ำเสมอ การเสียชีวิตของพี่สาวจึงเหมือนเสียเสาหลักของครอบครัวไป ซึ่งกว่าอีกนานที่ทุกคนจะทำใจได้ คงเหลือแต่ความดีที่พี่สาวทำและฝากไว้ให้พวกเราจดจำ

ด้าน นายเดชอนันต์ คำมะลา อายุ 47 ปี พ่อของน.ส.นิดาวรรณ กล่าวว่า ถึงตอนนี้ตนยังรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์สูญเสียชีวิตของลูกสาวคนโตไปอย่างไม่มีวันกลับ ตอนที่ทราบข่าวญาติโทรมาบอก ตนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าลูกสาวจะต้องมาประสบเหตุเสียชีวิต ทั้ง ๆ ที่จะไปทำบุญทอดกฐิน เพราะเป็นคนชอบทำบุญมาตั้งแต่ไหนแต่ไร และไม่น่าจะมาเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจอย่างนี้

นายเดชอนันต์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ครอบครัวก็คงจะลำบากมากขึ้น เพราะไม่มีคนส่งเสีย อีกทั้ง ยังจะต้องรับภาระเลี้ยงหลานสาวอายุ 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของน.ส.นิดาวรรณที่ต้องกำพร้าแม่ อย่างไรก็ตาม คงฝากความหวังไว้กับบริษัทรถบัสคันที่ประสบเหตุ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อลูกสาวจะไม่เสียชีวิตฟรี และเพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูและทุนการศึกษาให้กับหลานสาวที่เป็นเด็กกำพร้าแม่

ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ ที่สูญเสียคนในครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ

เรียบเรียง mumkhao

Facebook Comments