ข่าวสังคม-โซเชียล » แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว วัย 59 ปี ตัดสินใจหนีหนี้ใช้เชือกร่มผูกกับท่อน้ำ จนเสียชีวิต ก่อนเห็นดอกเบี้ย ญาติล้มทั้งยืน

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว วัย 59 ปี ตัดสินใจหนีหนี้ใช้เชือกร่มผูกกับท่อน้ำ จนเสียชีวิต ก่อนเห็นดอกเบี้ย ญาติล้มทั้งยืน

13 October 2020
5386   0

วันที่ 13 ตุลาคม 2563 นางเยาวพา แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด อายุ 59ปี ใช้เชือกร่มผูกกับท่อน้ำ จนเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและบุตรสาว ที่ไม่คาดคิดจะเกิดนี้ขึ้น โดยบุตรสาวของผู้ตาย เล่าว่า

สาเหตุเกิดจากเมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมา แม่เป็นเท้าแชร์มีคนเปียแชร์ได้เงินก็หนีไม่ยอมจ่าย เป็นจำนวนหลักแสนบาท แม่ก็ต้องรับผิดชอบจ่ายให้ลูกแชร์ที่เหลือ หนักเข้าก็จ่ายไม่ไหว แม่ก็ต้องไปกู้หนี้นอกระบบจำนวนมากเพื่อมาชดใช้ให้กับลูกแชร์ ซึ่งแม่ไม่ยอมบอกว่ามากแค่ไหน และเป็นหนี้ใครบ้าง

กระทั่งเมื่อแม่เสียชีวิตแล้ว ก็มีเจ้าหนี้มาทวงถามจากตน โดยเจ้าหนี้บางรายคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาท บางรายก็คิดร้อยละ 30 บาท และร้อยละ 40 บาท ต่องวด แล้วแต่กำหนดระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน โดยแม่ตนขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 20 บาท ทั้งวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น ได้วันละกว่า 4 พันบาทก็ไม่พอจ่ายหนี้ เจ้าหนี้บางรายก็ส่งดอกรวมๆแล้วต้องจ่ายวันละ 4,000-5,000 บาท ต่อวันก็ไม่รู้เงินต้นเท่าไหร่จำนวนมากแค่ไหนตนก็ไม่รู้ น่าจะหลายแสนบาท

เรียบเรียง siamnews

Facebook Comments