ข่าวสังคม-โซเชียล » เดินหน้าชุมนุมวันนี้ 4 โมงเย็น ลั่น ไม่มีแล้วคณะราษฎร มีแต่ ราษฎร ย้ำ เพราะทุกคนคือแกนนำ

เดินหน้าชุมนุมวันนี้ 4 โมงเย็น ลั่น ไม่มีแล้วคณะราษฎร มีแต่ ราษฎร ย้ำ เพราะทุกคนคือแกนนำ

17 October 2020
269   0

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ออกแถลงการณ์จาก (คณะ) ราษฎร ประณามเหตุการสลายชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมนัดหมายจัดการชุมอีกครั้งวันนี้ เวลา 16.00 น. ระบุว่า จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นเมื่อตอนค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เรารับรู้ได้ว่ารัฐบาลและกองทัพ ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ เราของประณามทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน และขอประณามทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม

เดินหน้าชุมนุมวันนี้ 4 โมงเย็น ลั่น ไม่มีแล้วคณะราษฎร มีแต่ ราษฎร ย้ำ เพราะทุกคนคือแกนนำ

เราขอประกาศว่า เรายังยืนยันที่จะจัดการชุมนุมต่อไปในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ต่อให้รัฐบาลจะทำการจับกุมแกนนำของเราไปจนหมด แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาในช่วงสองวันนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกนนำที่แท้จริงนั้นคือ “ประชาชนทุกคน” มิใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง ประชาชนไม่อาจทนต่อการกดขี่ได้ฉันใด ชนชั้นนำก็ไม่อาจฝืนสายธารแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ฉันนั้น หากรัฐยังคงเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของเรา ก็พึงรู้ไว้เถิดว่าเราเองก็ไม่สามารถละทิ้งอุดมการณ์ได้เช่นกัน

จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงแต่ ราษฎร เท่านั้น ขอย้ำในจุดยืนว่าทุกคนคือแกนนำ และขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่พร้อม ออกมารวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้ เวลา 16.00 น. ขอให้ทุกท่านติดตามรายละเอียดของสถานที่อย่างใกล้ชิด เตรียมกายและใจให้พร้อมกับการชุมนุมในวันนี้ และรับมือกับการสลายการชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น

ขอบคุณ มติชนออนไลน์

Facebook Comments