ข่าวสังคม-โซเชียล » ร้านบุฟเฟ่ต์ดังระยอง สุดทน โพสต์ประณามสลายการชุมนุม

ร้านบุฟเฟ่ต์ดังระยอง สุดทน โพสต์ประณามสลายการชุมนุม

17 October 2020
4037   0

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 ต.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของ กลุ่มคณะราษฎร บริเวณแยกปทุมวัน โดยใช้กำลังเข้าประชิด และประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยออกไป หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นน้ำแรงดันสูงและผสมน้ำสีฟ้าที่มีการผสมสารเคมีลงไปด้วย เพื่อให้ผู้ชุมนุมมีอาการแสบตา และเริ่มล่าถอย ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่ามีผู้บาดเจ็บด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีคนดังจากหลากหลายวงการได้ออกมาประณามการสลายการชุมนุมและแสดงความไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมถึงร้านอาหารด้วย เช่น ร้าน BEEF MORE MORE buffet โคขุน บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง บ้านฉาง ระยอง ได้โพสต์ภาพข้อความว่า “ประกาศจาก ร้าน BEEF MORE MORE ห้ามนำอาหาร เครื่องดื่ม สัตว์เลี้ยง และสลิ่ม เข้ามาภายในร้านเด็ดขาด”

โดยใช้แคปชั่นประกอบภาพดังกล่าวระบุว่า เมื่อก่อนไม่กล้า กลัวลูกค้าไม่เข้าร้าน กลัวขายของไม่ได้ กลัวลูกค้าบางกลุ่มไม่พอใจ วันนี้เห็นความกล้าหาญของเด็กๆรุ่นลูก แล้วละอายใจค่ะ ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงครั้งนี้ และไม่อาจคบค้าสมาคมกับผู้ที่สะใจกับภาพวันนี้ได้ #จิตป่วยเกินไป ใครไม่พอใจจะไม่มาทานอีก เชิญได้เลยนะคะ ขายเอามันส์ค่ะ เรากล้า เราไม่กลัวอีกแล้ว! #เราพร้อมสูญเสียให้มันจบที่รุ่นเรา #รุ่นลูกหลานเราจะต้องมีอนาคตที่ดี

นอกจากนี้ ทางร้านยังแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวด้วยว่า ขอบคุณทุกท่านค่ะ ใช้เวลาคิดเสี่ยงโพสต์นานมาก กล้าๆกลัวๆ แต่ภาพวันนี้ทำให้กล้าหาญค่ะ ขออภัยที่ไม่ถูกใจสลิ่มแล้วจะไม่เข้าร้านอีก ยินดีค่ะ คุณเกลียดเรา เราก็ไม่ได้ชอบวิสัยทัศน์พวกคุณเท่าไหร่ วินๆนะคะ พรุ่งนี้ถ้าร้านพี่จะโล่งไร้ลูกค้าพี่ก็จะเปิดค่ะ พี่ยอมสูญเสียรายได้ เพื่อไม่สูญเสียประชาธิปไตย

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมพร้อมทั้งให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางรายบอกว่า หากเดินทางไประยองวันไหนจะแวะไปอุดหนุนด้วย

ขอบคุณ BEEF MORE MORE buffet

Facebook Comments