ข่าวสังคม-โซเชียล » หมออั้ม ถึง พี่บิณฑ์ ถามแรง หลังขู่ตบเด็ก หรือที่ผ่านมา เป็นการแสดง

หมออั้ม ถึง พี่บิณฑ์ ถามแรง หลังขู่ตบเด็ก หรือที่ผ่านมา เป็นการแสดง

27 October 2020
3506   0

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.น.พ.อิราวัต อารีกิจ (หมออั้ม) อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณี “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” โดยระบุว่า ถึงพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พี่น่าจะเจออะไรมามากมายนะครับ พี่เดินทางไปที่ต่างๆ เห็นคนทุกระดับ สวมกอดคนเป็นแผลเรื้อรัง เป็นโรคที่สังคมรังเกียจ แต่พี่ไม่เคยแสดงความรังเกียจพวกเขาเลย แม้แต่ร่างไร้วิญญาณ พี่ก็ไม่เคยบ่น หรือรังเกียจ พี่ช่วยเหลือคนมามาก มากมายจริงๆในส่วนนั้น ในฐานะหมอ ผมมองออกว่าพี่จริงใจ และมีความสุขที่ได้ทำ

หมออั้ม

แต่พี่อย่าลืม ว่าความช่วยเหลือของพี่ มันก็มาจาก ความศรัทธาของประชาชน พี่เหมือนเป็น สะพานบุญ มอบเงินคนบริจาค จากคนที่เขาโอนให้พี่อีกที มอบให้พี่อีกที บางคนมีเงินติดตัวไม่กี่ร้อย เขาก็โอนให้พี่ และพวกเขาก็ ไม่เคยเรียกร้องให้พี่แจกแจง ที่ผ่านมา พี่ไปที่ต่างๆ

ทั่วแผ่นดินไทย พี่มองไม่ออกเลยเหรอครับว่าเกิดอะไรขึ้น พี่มองไม่เห็นถึงความเหลื่อมล้ำ เหรอครับ ไม่เห็นความแตกต่างของโอกาสคน เหรอครับ ไม่เห็นสิทธิมนุษยชน ที่ถูกละเมิดกดขี่ เหรอครับ ไม่เห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมเรา เหรอครับ ทั้งที่พี่ทำงานในสถานที่ที่เรียกว่า มูลนิธิ พี่ไม่เห็นอะไรบ้างเลยเหรอครับ

หลายครั้งที่พี่ออกตัว แสดงความเห็นสาธารณะ ออกมาแบบ สุดโต่ง และAggressive เหมือนคนที่เห็นต่างจากพี่ เป็นผักปลา ล่าสุด จะตบ จะทำร้ายเด็กๆ ลูกหลานเราทั้งนั้น พี่อาจพูดไม่ทันคิด ถึงต้องไลฟ์ออกมาร้องไห้ ต้องประกาศลาออกจากมูลนิธิฯลฯ ทำไมพี่ไม่ศึกษาดูดีๆ ถึงเหตุและปัจจัย ที่ทำให้คนรุ่นลูก รุ่นหลานพี่ ออกมาแก้ไข ในประเด็นที่คนแบบพี่ ยังไม่กล้าพูด

ด้วยความเคารพครับพี่ ในฐานะ FC พี่เช่นกัน ในหลายๆเรื่อง อยากถามพี่ว่า สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ ทำไมเราไม่คุยกัน ทำไมพี่ไม่ใช้ความเป็นพี่ ภาพพ่อพระ ที่ไปทุกหนแห่ง ช่วยคนทุกชนชั้น ออกมาพูดคุยกับน้องๆเขาดีๆ หรือที่ผ่านมา มันแค่การแสดง หรือตัวตนของพี่ ไม่ใช่แบบที่เราเห็นกัน รักนะครับ ถึงถาม

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ อั้ม อิราวัต

Facebook Comments