ข่าวสังคม-โซเชียล » ตะเข็บชายเเดนน่าเป็นห่วง สถานการณ์โควิด-19 คุมไม่อยู่แล้ว ผู้ติดเชื้อพุ่งวันละพันกว่าราย

ตะเข็บชายเเดนน่าเป็นห่วง สถานการณ์โควิด-19 คุมไม่อยู่แล้ว ผู้ติดเชื้อพุ่งวันละพันกว่าราย

28 November 2020
539   0

สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ในเเนวตะเข็บชายเเดนประเทศเพื่อนบ้าน ยังคุมไม่อยู่น่าเป็นห่วง โดยโควิด-19ที่ประเทศเมียนมา พุ่งวันละพันกว่าราย ซึ่งทาง ทหารพราน 36 จัดกำลังคุมชายแดนแม่ฮ่องสอน พันเอกสมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 สั่งการให้สองกองร้อยหน่วยขึ้นตรงที่มีฐานปฏิบัติการตามแนวชายแดน จัดกำลังลาดตระเวนในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าว อันอาจเป็นพาหะของการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนป้องปรามกลุ่มขบวนค้ายาเสพติด ตัดไม้ทำลายป่า อาวุธสงคราม และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

โดยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประเทศเมียนมา มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อวันนับพันราย กองทัพบก โดย กองกำลังนเรศวร ได้สั่งการให้หน่วยทหารตามแนวชายแดน

สนธิกำลังกับหน่วยงานในพื้นที่ ทำการลาดตระเวน และจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัดกั้น ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง พร้อมทั้งทำการคัดกรองบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ได้รับการเปิดเผยจาก กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาเมียนมา ว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศ วันที่ 25 พ.ย. 63 พบมีผู้ติดเชื้อรวม 83,566 ราย ติดเชื้อวันเดียว 1,731 ราย และมีผู้เสียชีวิตรวม 1,810 ราย เสียชีวิตวันเดียว 19 ราย สถานการณ์ยังรุนแรงต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนยังคงสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่างอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19

ขอบคุณ สวท.แม่สะเรียง

Facebook Comments