ข่าวสังคม-โซเชียล » สิ้นแล้ว เจ้าอาวาส วัดร่องฟอง สิริอายุเลขมงคล

สิ้นแล้ว เจ้าอาวาส วัดร่องฟอง สิริอายุเลขมงคล

1 December 2020
359   0

คณะสงฆ์เมืองแพร่สูญเสีย สิ้นพระครูบวรธรรมกิติ์ อดีตเจ้าคณะตำบลทุ่งโฮ้ง-วังธง เจ้าอาวาส วัดร่องฟอง มรณภาพสงบ เตรียมจัดพิธีสรงน้ำหลวงพระราชทาน เวลา 16.00 น. วันอังคารที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 30 พ.ย. 63 ได้รับแจ้งจากคณะศรัทธาวัดร่องฟอง ต.ร่องฟอง อ.เมือง จ.แพร่ ว่า พระครูบวรธรรมกิติ์ อดีตเจ้าคณะตำบลชั้นพิเศษ ตำบลทุ่งโฮ้ง-วังธง เจ้าอาวาสวัดร่องฟอง มรณภาพลงแล้วที่กุฎิภายในวัดโดยอาการสงบ หลังจากที่อาพาธมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2563

โดยก่อนหน้าได้ไปรักษาตัวที่รพ.จนในวาระสุดท้าย เมื่อคณะศรัทธาเห็นว่าอาการอาพาธไม่ดีขึ้นมีแต่ทรงกับทรุดจึงนิมนต์กลับวัดมาดูแลอาการเจ็บป่วยเพื่อความสะดวกในการปรนนิบัติรักษาที่กุฎิ จนถึงวาระสุดท้ายด้วยอาการสงบ

สำหรับพระครูบวรธรรมกิติ์ ฉายา ฐิตปุญโญ อายุ 77 ปี พรรษา 50 สถานะเดิม นิคม นามสกุล ลือโฮ้ง บรรพชาและอุปสมบทเมื่ออายุ 27 ปี เป็นพระลูกวัดร่องฟองจนได้ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดร่องฟอง เจ้าคณะตำบลทุ่งโฮ้ง วังธง เป็นเจ้าคณะตำบลชันพิเศษ

มีผลงานในด้านสถาปัตยกรรม การสร้างอุโบสถ วิหาร เมรุ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบรมครูในเรื่องการก่อสร้าง มีการพัฒนาวัดร่องฟองในหลายๆด้าน ผลงานล่าสุดผลักดันการเปิดโรงเรียนบวรวิชชาลัยขึ้นที่วัดร่องฟอง

ทางคณะสงฆ์อำเภอเมืองแพร่และคณะสงฆ์จังหวัดแพร่ กำหนดการพิธีสรงน้ำศพ และสรงน้ำหลวงพระราชทาน ในเวลา16.00น. วันอังคารที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ณ ศาลาการเปรียญวัดร่องฟอง ตำบลร่องฟอง อำเคอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

Facebook Comments