ข่าวสังคม-โซเชียล » อนุทิน พูดแล้ว จัดปีใหม่ ต้องขออนุญาตผู้ว่าฯ พิจารณาก่อน

อนุทิน พูดแล้ว จัดปีใหม่ ต้องขออนุญาตผู้ว่าฯ พิจารณาก่อน

17 December 2020
214   0

วันนี้ (17 ธ.ค. 2563) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การcv (ศบค.) ถึงมาตรการป้องกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า มาตรการมีอยู่แล้ว แต่ปัญหาที่ผ่านมาคือคนไม่ทำตามมาตรการ ซึ่งทุกกิจกรรมต้องมีการขออนุญาตโดยเฉพาะงานที่มีคนมาร่วมจำนวนมาก ผู้จัดงานต้องเสนอขั้นตอนทุกอย่าง และผู้ว่าราชการจังหวัดจะพิจารณาว่าจะอนุมัติให้จัดกิจกรรมหรือไม่ โดยยึดตามหลักเกณฑ์

ทั้งนี้ ยืนยันว่าทุกกิจกรรมในช่วงปีใหม่สามารถดำเนินไปได้ตามปกติ โดยผู้จัดต้องขออนุญาตและส่วนใหญ่ก็จะอนุญาตอยู่แล้ว รวมถึงจะต้องมีมาตรการคุมเข้ม เช่นเดิม ทั้งสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่าง ส่วนจะมีการถอดบทเรียนกรณีคอนเสิร์ตบิ๊กเม้าท์เท่น ที่จ.นครราชสีมาหรือไม่ เห็นว่า บทเรียนคือการไม่ทำผิดกฎหมาย ไม่ทำผิดขั้นตอน และอย่าทำนอกเหนือที่ขออนุญาตไว้ ซึ่งรัฐบาลทำตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัย

ส่วนสถานการณ์ตามแนวชายแดน ขณะนี้ไม่ต้องห่วง เพราะไม่มีการลักลอบเข้ามาแล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่คุมเข้ม และเชื่อว่า มาตรการกักตัว 14 วันจะทำให้ทุกคนปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ได้รายชื่อผู้ที่ลักลอบเข้ามาและทำความเข้าใจหมดแล้ว ในส่วนของ อ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลอีกต่อไป เพราะฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่แล้ว

Facebook Comments