ข่าวสังคม-โซเชียล » ศาลสั่งปรับ เจ้าบ่าว จัดงานแต่ง

ศาลสั่งปรับ เจ้าบ่าว จัดงานแต่ง

23 เมษายน 2021
67   0

จากกรณีที่มีภาพไลฟ์สดงานแต่งแห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอบางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ผ่านสื่อโซเชียลทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เนื่องจากจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นพื้นที่สีแดงใน 18 จังหวัด ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่กระกระจาย CV 19 ส่วนกลางประกาศ โดยห้ามจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่มีดนตรีหรือดื่ม และให้มีบุคคลร่วมภายในงานไม่เกิน 50 คน เท่านั้น ซึ่งมีผลบังคับใช้ เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา

งานแต่งดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้ (22 เม.ย.) พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปลาม้า เปิดเผยว่า กรณีเจ้าบ่าวงานแต่งได้จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนและไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมออกหมายเรียกเจ้าบ่าวมาสอบสวน ด้าน เจ้าบ่าว ยอมรับว่า เป็นคนจัดการงานเลี้ยงฉลองสมรสของตัวเอง และเป็นคนจัดเตรียมงานทั้งหมดด้วยตัวเอง พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายและญาติๆ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด และได้พยายามคัดค้านแล้ว แต่เนื่องจากเป็นการจัดงานแต่งของตัวเอง และเป็นการจัดงานครั้งเดียวในชีวิตของตัวเอง จึงอยากมีความทรงจำที่ดีๆ ประกอบกับตนได้เตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ไม่สามารถยกเลิกได้จึงจำเป็นต้องจัด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและสำนวน จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาไปให้อัยการพิจารณาและส่งฟ้องศาลแขวงสุพรรณบุรี และศาลตัดสินลงโทษในข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินมาตรา 9 พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 20) มีความผิดตามมาตรา 18 และฝ่าฝืนคำสั่ง คำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด ศาลตัดสินลงโทษจำคุก 15 วันปรับ 10,000 บาท ทั้งนี้ จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี โทษจำคุ กรอลงอาญา 1 ปี เหลือเพียงโทษปรับ 10,000 บาท

ขอบคุณ สนุกดอทคอม