ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่ม ป่วยโควิด-19

หนุ่ม ป่วยโควิด-19

28 เมษายน 2021
83   0

กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “อีจัน” เปิดโพสต์รับเรื่องร้องทุกข์ผู้ป่วยติดโควิด-19 แต่ยังรอเตียงรักษา ซึ่งหนึ่งในเคสที่ขอความช่วยเหลือ คือ นายสนอง ธงสันเทียะ อายุ 47 ปี หัวหน้าฝ่ายอาหารเครื่องดื่มของโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยไทม์ไลน์ของนายสนอง ก่อนตรวจพบเชื้อโควิด-19 มีรายละเอียดดังนี้

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

วันที่ 18 เม.ย.64 เริ่มมีอาการไม่สบายไปหาหมอ ซึ่งทางโรงพยาบาล ไม่ตรวจโควิดให้

วันที่ 23 เม.ย.64 ไปตรวจโควิด ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เปิดให้ผู้ประกันตน ตรวจโควิดฟรี

วันที่ 25 เม.ย.64 ผลตรวจพบเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่บอกว่าจะมีรถพยาบาลมารับ ตอนนี้อาการหนัก เริ่มจะไม่ไหวแล้ว

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

โดยมีข้อความ ระบุว่า “พิกัด : คอนโด นวมินทร์ 75 ถนนนวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เบอร์ติดต่อ : 087-069-1958 อย่าปล่อยให้เขารอจนสายเกินไป นอกจากนี้ยังได้รับรายงานว่าพี่สนองได้จากไปแล้ว” ล่าสุดวันที่ 27 เม.ย.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่บริเวณคอนโดฯ ของผู้เสียชีวิต ย่านนวมินทร์ 75 ถนนนวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

น.ส.บุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนทราบว่าคอนโดฯ ดังกล่าวมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 คน ซึ่งรวมกับนายสนองด้วย โดยตนเพิ่งรู้ว่าผู้เสียชีวิตได้ร้องขอความช่วยเหลือขอเตียงจากเพจอีจัน ขณะนี้ในคอนโดฯ มีผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมด 4 คน เสียชีวิตแล้ว 2 คน อีก 2 คนเป็นผู้ป่วยกำลังรักษา ซึ่งเมื่อวานนี้ช่วงเวลา 22.00 น. มีรถมารับผู้เสียชีวิตไป และก่อนหน้านั้นเวลา 20.00 น. ก็มารับผู้ป่วยอีก 1 คนไปรักษา

ขอบคุณ อีจัน

ภายหลังทางคอนโดฯ ได้มีการเตรียมฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ แต่วันนี้ (27 เม.ย.64) เกิดฝนตกหนัก จึงได้หยุดการฉีดยาพ้นเชื้อ อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่ากลัวแต่ก็ต้องอยู่กับสถานการณ์ให้ได้ นอกจากนี้ตนอยากให้กรมควบคุมโรคมาตรวจหาเชื้อ ซึ่งคอนโดฯ ดังกล่าวรายล้อมไปด้วยบ้านพักอาศัยของประชาชนและตลาด ขณะนี้ชาวบ้านได้คอยช่วยกันเฝ้าระวังว่า จะมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มหรือไม่ ทั้งนี้ ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ก็ได้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือ และยอมรับว่า ขณะนี้ร้านค้าในตลาดมีผู้มาใช้บริการน้อยลง ซึ่งตนก็อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ช่วยเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยที่เสียชีวิตทุกคน เพื่อจะได้ป้องกันตัวเอง

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 และ ข้อมูลจากเพจอีจัน