ข่าวสังคม-โซเชียล » เทคนิคเปิดแอร์ ประหยัดไฟ ลดอุณภูมิห้องโดยมีตัวช่วย

เทคนิคเปิดแอร์ ประหยัดไฟ ลดอุณภูมิห้องโดยมีตัวช่วย

16 พฤษภาคม 2021
95   0

ในช่วงหน้าร้อนทีไร แต่ละบ้านต้องจ่ายค่าไฟเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว บางบ้านเห็นบิลค่าไฟก็ทำเอาลมจับกันเลยก็มี วันนี้เราเลยอยากจะขอแชร์เทคนิค เปิดแอร์แบบประหยัดไฟ โดยคุณ Rodyon At Car ได้ออกมาเผยว่า

เทคนิคเปิดแอร์ ประหยัดไฟครับ #เป้าหมาย ไม่ได้ต้องการให้เย็นฉ่ำทั้งห้อง แต่ต้องการลดอุณหภูมิให้ไม่ร้อนนะครับ #ตัวช่วย ใช้พัดลม วางตำแหน่งที่แอร์ลงแล้วเปิดพัดลมช่วยส่งแรงแอร์ให้ไปในทิศทางที่ต้องการครับ มันจะเย็นเท่าออกจากแอร์แต่ไปไกล (นึกภาพเปิดแอร์ในห้องร้อนๆ เหมือนเอาไอร้อนจากหะทะทองแดงส่งเข้าตัว5555)

#ส่วนต่างอุณหภูมิ เช็คอุณหภูมิภายนอก แล้วเปิดแอร์น้อยกว่าสัก 9 องศา เปิดลม แรงสุด เช่น ข้างนอก 35 ให้เปิดแอร์ที่ 26 วันไหนร้อนจัด ข้างนอก 40 เปิดแอร์ที่ 31 แล้วใช้พัดลม เป่าความเย็นจากแอร์ พุ่งมาที่เรานั่งอยู่ครับ #ถามว่าจะเย็นเหรอ ลองทำดูครับ แล้วจะรู้คำตอบ เราถูกฝังว่าต้องเปิดแอร์ 18องศา 25 องศา มาจนไม่รู้หลักการทำงานของแอร์ด้วยซ้ำ555 #พัดลมสำคัญ วางให้ตัวพัดลมรับไอจากแอร เพื่อส่งลมนั้นต่อนะครับ ไม่ใช้เปิดตรงมุมอื่น นั่นยิ่งเอาลมจากกะทะทองแดง มาบวกเพิ่ม แบบนี้ไม่เปิดดีกว่าครับ เมื่อก่อนผมโง่ครับ เอะอะ ก็ 24 องศา ข้างนอกจะ 42 ผมก็กด 24 องศา #ค่าไฟแทบช๊อค ปัจจุบันเปิดแอร์ทั้งวัน ห้อง 20 ตรม. ค่าไฟฟ้าไม่เคยเกิน 900 บาทครับ

รูปประกอบ

1 ผมล๊อคสวิงให้มุม แอร์ลงมาโซนเส้นเขียว เปิด 28องศา บมแรงสุด(ตอนนั่นภายนอก 37 องศาครับ)

2. วางพัดลมตั้งพื้นที่จุดฟ้า

3. หัวพัดลมจะเป็นสีแดง เปิดตรงหรือส่ายได้เลยครับ เย็นปน่นอน เย็นทั่วถึง ครับ

จากความคิดเห็น

ต้องลองเอาไปปรับใช้

โดยจากโพสต์นี้ก็มีชาวเน็ตหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย หลายท่านบอกว่าเป็นเทคนิคที่ดี และช่วยประหยัดค่าไฟไดมาก เพราะการเปิดแอร์ร่วมกับพัดลมช่วยได้เยอะจริงๆ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Rodyon At Car