ข่าวสังคม-โซเชียล » เก็บเงินไม่เก่ง ให้หันมาเก็บทอง ทยอยซื้อเก็บเดือนละเล็กละน้อย

เก็บเงินไม่เก่ง ให้หันมาเก็บทอง ทยอยซื้อเก็บเดือนละเล็กละน้อย

2 มิถุนายน 2021
71   0

การสร้างนิสัยการออมเป็นเรื่องที่สำคัญ หลายคนมีความพยายามที่จะแบ่งเงินส่วนหนึ่งจากการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เพื่อเก็บออมไว้ใช้จ่ายในอนาคต หลายคนเก็บไว้ในแบบเงินออมทรัพย์ การลงทุนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น หรือว่าอีกหนึ่งแนวทางในการลงทุนที่ใกล้ตัวเราก็คือ การซื้อทองเก็บ เกร็งกำไร เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มได้

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก โสรยา ไทยทองหลาง ได้โพสต์ภาพผลการเก็บออมทอง ในแต่ละเดือนซื้อเก็บๆ ไว้เรื่อยๆ จนตอนนี้มีทองเยอะมาก โดยได้โพสต์ระบุว่า…

เก็บเงินไม่เก่งให้เก็บเป็นทอง ซื้อเดือนละ บาทสองบาทก็ยังดี

ซื้อโดยไม่ต้องสนราคาทองจะถูกหรือแพง เพราะอนาคตมันมีแต่จะขึ้นแน่นอน ซื้อไปเลย….มันอาจไม่ได้เห็นว่าเยอะในวันนี้หรอก แต่อีกปี สองปี หรือหลายปีข้างหน้าจะขอบคุณตัวเอง ที่ทยอยซื้อเก็บไว้เรื่อยๆ #ใช้เงินเก่งต้องแบ่งเก็บให้เป็น เวลาเดือดร้อน ก็ไม่ต้องลำบากไปยืมใครแล้ว

มีทอง เดินเข้าร้านทอง ขายก็ง่าย เวลาหาเงินได้ก็ให้รีบซื้อเก็บเล็กผสมน้อย…..ที่น้ำเลือกเก็บเป็นทองแท่ง เพราะมันเริ่มเก็บได้ตั้งแต่เงินหลักพัน และเวลาซื้อทองแท่งไม่มีค่ากำเหน็จ เสียแค่ค่าบล็อค 200-300 เวลาขายก็ไม่ถูกหักเยอะเหมือนทองรูปพรรณ

Cr.ป๋าเอก นึกย้อนไปก็ต้องขอบคุณปั๋วนี่แหล่ะ ที่พยายามบอก พยายามบังคับให้แบ่งเงินขายของทุกเดือนมาซื้อทองเก็บ เพราะเป็นวิธีออมเงินที่ดีมากๆวิธีนึง #เพราะฉะนั้นคู่ชีวิตจึงเป็นส่วนสำคัญมากๆในการสร้างทุกๆอย่าง….ก่อนหน้านี้ความคิดน้ำ คือน้ำชอบเก็บเป็นเงินสดมากกว่า เพราะน้ำกลัวว่าวันนึงราคาทองจะล่วงลง แต่การเก็บเงินสดก็มักชอบผันผวนไปเป็นสิ่งของอย่างอื่นแทน55 และจริงๆแล้วราคาทองมันล่วงลงแป๋บเดียวเอง สักพักก็ทะยานขึ้นมาเหมือนเดิม และก็อาจจะขึ้นมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ

เดือนไหนหาเงินได้มากซื้อมาก เดือนไหนได้น้อยก็ซื้อน้อย เริ่มเก็บทองมา 6-7 ปี ตั้งแต่ราคาบาทล่ะ 18,000-19,000 ถ้าขายตอนนี้กำไรบานเลย แต่ก็ยังไม่คิดขาย เพราะเป้าหมายของเรามีเป้าหมายเดียวกันคือเก็บทองไว้เป็นค่าการศึกษาให้ลูกในอนาคต หรือไว้ใช้ในยามเดือดร้อนจริงๆเท่านั้น

จากวัยรุ่นคนนึงที่สมัยก่อนเดินเข้าโรงรับจำนำรัฐบ่อยมากๆ จนสนิทกับเจ้าหน้าที่พนักงาน เพราะเดี๋ยวก็ไปจำนำ เดี๋ยวก็ไปไถ่ออก #อาชีพเดียวที่ทำให้มีทองเก็บ #แม่ค้าออนไลน์ #ใครทักมายืมจะโดนด่า พูดจริง !!!!

ต้องมีรายได้ขนาดไหนถึงซื้อทองเก็บได้เยอะขนาดนี้ สิ่งแรกเลยก็คือการสร้างรายได้ ขยัน และรู้จักเก็บออมในรูปแบบที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทอง เป็นหุ้น ลงทุนต่างๆ ก็ต้องศึกษาให้ดี

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก โสรยา ไทยทองหลาง