ความรู้-ท่องเที่ยว » พ่อบ้านใจกล้า ไม่เคยอายให้เมียเก็บเงิน ฝากข้อคิด เวลาอด ลำบาก ใครอยู่ข้าง

พ่อบ้านใจกล้า ไม่เคยอายให้เมียเก็บเงิน ฝากข้อคิด เวลาอด ลำบาก ใครอยู่ข้าง

9 June 2021
312   0

หลายคนเห็นแล้วอยากได้สามีแบบนี้ และอยากได้ครอบครัวที่ไม่ทอดทิ้งกันแบบนี้ ไม่ว่าจะทุกข์ หรือ สุข ก็จะอยู่ด้วยกัน เช่น เรื่องราวนี้กลายเป็นไวรัสที่ชาวเน็ตหลายคนแชร์ เนื่องจากพ่อบ้านใจกล้าท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพให้เงินภรรยา ขณะที่ภรรยา นอนหลับ และบอกว่าไม่เคยอายที่ให้เงินเมียเก็บหมด แถมยังให้ข้อคิด โดยระบุว่า

ออกไปทำงานกลับมาเมียก็ยังไม่ตื่น นั่งมองหน้าแล้วคิดอะไรหลายๆอย่าง เมื่อเดือนที่แล้วเราอดบ้างกินบ้าง”เราก็รู้กัน2คน”เดือนที่แล้วเมียอยากได้อะไรเราก็แทบจะซื้อให้ไม่ได้เพราะเงินต้องเก็บใว้ใช้กิน”เราก็รู้กัน2คน”เมื่อเดือนที่แล้วรายรับแทบไม่มีมีแต่รายจ่าย”เราก็รู้กัน2คน”วันนี้ทำงานได้เงินมาวางใว้ข้างๆนะเผื่อหนูกับลูกตื่นมาอยากได้อะไรซื้ออะไรอยากกินอะไรเอาให้เต็มที่”ไม่เคยอายใครที่ทำงานมาแล้วให้เงินเมียเก็บหมด”เพราะเวลาเราอด เราเหนื่อย เราลำบาก เราก็พูดกับใครไม่ได้ หยิบยืมใครไม่ได้ #นอกจากคุยกัน2คนและสู้กัน2คน

กินบ้าง อดบ้าง

สู้สองคน คิดสองคน

เป็นครอบครัวที่น่ารักมากเลยนะคะ จริงๆแล้วการที่เรามาสร้างครอบครัวด้วย อยู่ด้วยกัน สิ่งแรกๆก็คือเราต้องช่วยเหลือกันอยู่แล้ว มีทุกข์ มีสุข ปนกันไป ฉะนั้นแล้วเวลาทุกข์ใจก็อยู่ข้างๆกัน เวลามีความสุข ก็ต้องยิ้มด้วยกัน ขอให้เป็นครอบครัวที่น่ารักแบบนี้ตลอดไปนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: คุณชายป้อม ชีวิตดี๊ดี