ความรู้-ท่องเที่ยว » ปิดจ๊อบ กล้วยหอมจำปาด่าง 2,900,000 บาท

ปิดจ๊อบ กล้วยหอมจำปาด่าง 2,900,000 บาท

12 June 2021
256   0

ปิดจ๊อบ กล้วยหอมจำปาด่าง2,900,000 .- (สองล้านเก้าแสน) กล้วยหอมจำปาด่าง กล้วยหอมผลเล็กที่สุดในโลก หนึ่งเดียวในประเทศไทย จากสวน กล้วยด่างชายเลกล้วยหอมจำปาด่าง แม่นี้จ่ายลูกทั้งหมด 15 หน่อ ด่างทั้งหมด 15 หน่อ และได้กระจายออกสู่สวนต่างๆบางส่วนดังนี้

1.สวยยุ้ยพันยอด นครศรีธรรมราช

2.สวนบังเล็ก ทุ่งหว้า สตูล

3.สวนพี่กอล์ฟ ฟาร์มอวตาร ราชบุรี

4.สวนพี่ผึ้ง พัทลุง

5.สวนสมบัติ อาณาจักรกล้วย

หลังจากนี้เป็นเวลา 3 เดือน สวน #กล้วยด่างชายเล จะไม่มีการปล่อยหน่อ #กล้วยหอมจำปาด่าง ออกสู่ท้องตลาด เพื่อให้เวลาสวนต่างๆได้มีเวลาขยายสายพันธุ์กล้วยหอมจำปาด่างที่ใกล้จะสูญพันธุ์ให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น เพื่อได้ออกสู่ท้องตลาดมากขึ้น

ทางสวน #กล้วยด่างชายเล ต้องขอขอบคุณสวนต่างๆที่สนใจกล้วยหอมจำปาด่าง และเชื่อมั่นในสายพันธุ์จากสวน #กล้วยด่างชายเล จากการยืนยันสายพันธุ์จากอาจารย์สมบัติ อาณาจักรกล้วย และขอขอบคุณอาจารย์สมบัติที่ใช้ชื่อเสียงมาการันตรีสายพันธุ์ จากประสบการณ์การสะสมกล้วยมากกว่า 220 ชนิด และได้มายืนยันสายพันธุ์ด้วยตัวเองถึงสวนกล้วยด่างชายเล ออยและทีมงานกล้วยด่างชายเลขอขอบพระคุณทุกๆท่านมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ไม่วายที่จะมีดราม่า

ปั่นราคาหรือป่าว

ต่อมาเจ้าของได้มาชี้แจง โดยขอสรุปประเด็นดราม่า2ล้าน9ว่า ก่อนอื่นต้องขอบพระคุณทุกท่านที่มาชื่นชมและให้กำลังใจมากๆเลยค่ะส่วนเรื่องประเด็นดราม่า 2.9 ล้าน ตอนแรกออยก็ว่าจะเฉยๆไป แต่ตอนนี้เริ่มหนักขึ้น และเริ่มใช้คำหยาบเสียๆหายๆกันมากขึ้น ออยจึงอยากขอชี้แจงตรงนี้ว่า

ถ้าท่านอ่านเกิน8บรรทัด_ท่านจะรู้ว่ายอดขาย2ล้าน9_ไม่ใช่ยอดต้นไม้ต้นเดียว “ออยได้ชี้แจงแล้วว่า “ #แม่จ่ายหน่อมาทั้งหมด15หน่อ_และแบ่งออกบางส่วน_ให้กับสวนอื่นๆจำนวน5สวน “ ตามรายชื่อสวนข้างต้นแต่หลายๆท่านไปตีความว่า “ #ต้นเดียว2ล้าน9 “ ซึ่งตัวออยเองก็งงค่ะว่าทำไมเป็นแบบนั้น ทั้งๆที่ออยลิสต์ราชื่อทั้ง 5 สวนที่รับไปแล้วด้วยค่ะ สรุปนะคะยอดขาย 2,900,000 (สองล้านเก้าแสนบาท) เป็นยอดรวมการขาย “กล้วยหอมจำปาด่าง” รวมทั้ง 5 สวนค่ะ

เจ้าของสวนยังขอขอบคุณหลายทานที่ไว้วางใจ และบอกว่าได้มีเวลาขยายสายพันธุ์กล้วยหอมจำปาด่างที่ใกล้จะสูญพันธุ์ให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น เพื่อได้ออกสู่ท้องตลาดมากขึ้น ยังไงก็โปรดใช้วิจารณญาณในการชมกันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: Lapasrada Lerdrattanachok