ข่าวสังคม-โซเชียล » ทุ่มทุนขุดบิทคอยน์ รวยง่ายไม่มีอยู่จริง

ทุ่มทุนขุดบิทคอยน์ รวยง่ายไม่มีอยู่จริง

25 มิถุนายน 2021
88   0

ช่วงนี้กระแสคริปโตกำลังมาแรงเลยจริงๆค่ะ กับการลงทุน ที่นักลงทุนแห่แหนลงตลาดจนแน่น เพราะต้องการจะ “ฟันกำไร” จากการลงทุน ซึ่งก็มีคนประสบความสำเร็จจากการลงทุนให้เห็นกันหลายราย

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้ฟันกำไรกันได้ทุกคน เพราะคนที่ลงทุนผิดจังหวะ เจ๊งจนแทบหมดตัวก็มีให้เห็น อย่างเช่นในช่วงก่อนหน้านี้ ที่มีการฮิตการขุดบิทคอยน์กันจนมีคนลงทุนตามๆกันไป ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ เด็กประกอบการ The Business Boy ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ความล้มเหลว จากการลงทุนเงินมากมาย ไปกับการขุดบิทคอยน์ โดยได้ระบุว่า…

“หลังจากที่ผมขาดทุนแบบหมดตัว ในการลงทุนกับเครื่องขุด BTC ในปี 2017 เงินเก็บเกือบ 4 ล้าน ในวัย 23 ปี ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงในการทำเกมออนไลน์ หายวับไปกับตา เหลือไว้แค่เครื่องทับกระดาษ กับการ์ดจอที่แทบหมดมูลค่า เพราะขุดไม่คุ้มค่าไฟ

สิ่งที่ผมได้เรียนรู้ในครั้งนั้น นอกจากเรื่อง “รวยเร็วเป็นไปได้ แต่รวยง่ายๆไม่มีอยู่จริง” แล้ว ผมยังได้เรียนรู้อีกเรื่องนึง ซึ่งสำคัญมากๆ คือ

“ให้ลงทุนด้วยจำนวนเงินที่ยอมรับผลขาดทุนไหว เราเรียนรู้และลองสิ่งใหม่ๆได้ ตราบใดที่ผิดพลาดขึ้นมาต้องไม่หมดตัว เจ็บได้ แต่ต้องไม่ตาย” เป็นบทเรียนราคาแพงที่ผมยึดถือในการลงทุนมาจนถึงวันนี้ และจากนี้ไป เป็นกำลังใจให้นักลงทุนทุกท่านนะครับ #ปล.ผมก็ดอย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงอย่างแน่นอน และข้อคิดดีๆที่ได้จากเรื่องนี้คือ รวยเร็วเป็นไปได้ แต่รวยง่ายๆไม่มีอยู่จริงค่ะ

เรียบเรียงโดย : kaijeaw.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก เด็กประกอบการ The Business Boy