ข่าวสังคม-โซเชียล » โจ จิรายุส

โจ จิรายุส

10 กรกฎาคม 2021
84   0

ในท่ามกลางวิกฤต CV 19 ที่แต่ละวันมีผู้ติดสูงขึ้นเฉียดหมื่น ทำให้หลายคนต่างออกมา คอล เอาท์ เรียกร้องความเปลี่ยนแปลง และร่วมกันช่วยเหลือแนวทางต่างๆ ในช่วงที่ประชาชนหลายคนกำลังเดือดร้อน ล่าสุด โจ จิรายุส วรรธนะสิน ได้แชร์ภาพลงในอินสตาแกรม ระบุว่า เราอยู่ในเรือลำหนึ่ง เป็นเรือที่มีรูรั่วหลายแห่ง บางคนตะโกนด่าโวยวาย บางคน ก รี ด ร้องไห้ไม่หยุด บางคนยื่นเท้าลงราน้ำ ปาก ด่ า ทอนาย ท้าย ตลอดเวลา บางคนป้องปาก กระซิบเล่าข่าวปลอมสู่กัน บางคนแอบ เ จ า ะ รูเพิ่ม บางคนก้มหน้าวิดน้ำเงียบๆ บางคนพยายามอุดรูรั่ว บ้างปลอบโยนให้กำลังใจคนอื่น อย่าลืมว่า เราอยู่ในเรือลำเดียวกัน พร้อมกล่าวว่า จริง

ทั้งนี้ หลายคนได้เข้าไปคอมเมนต์ อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชัดเจนครับเป็นผมจะกระ โ ด ด ถี บ ตันตกทะเล ต- า-ย ก่อนคนแรก เพราะผู้นำโ ง่ เราจะ ต-า-ยกันหมด คนต่อไปก็พวกผู้ช่วยกัปตัน ถี บ ลงทะเลกันให้หมด หมดคนโง่ๆเราก็จะรอด แล้วถ้ากัปตันเรือไม่มีประสบการณ์ และไม่ฟังลูกเรือ บังคับเรือไปในทางที่ผิด มุ่งหน้าสู่มรสุม ลูกเรือต้องตายกันหมด เหรอคะอันนี้งงค่ะ เรือลำเดียวกันถูกค่ะ แต่คนบนเรือทำหน้าที่ดีแล้ว เหมาะแล้วหรือยัง โดยเฉพาะกัปตัน

มองเห็นสติและวุฒิภาวะของคนชัดเจนก็เวลาแบบนี้ มันคือเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกัน แต่โลกโซเชียลกลับเต็มพลังลบบั่นทอนกัน ถ้าจริงๆไม่ใช่กัปตันแต่เป็นโจรสลัดที่ปล้นอำนาจเค้ามา แล้วมีคนโง่อวยยศให้เป็นกัปตัน ต้องกำจัดคนโง่ก่อน หรือ กัปตันทิพย์ก่อนคะพี่โจ

เรียกได้ว่ามีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ขอบคุณ joejirayut