ข่าวสังคม-โซเชียล » รถขนของทิ้งกลางวันแสกๆ

รถขนของทิ้งกลางวันแสกๆ

14 สิงหาคม 2021
175   0

วันที่ 13 สิงหาคม 2564 เพจ รังสิตซีตี้ที่นี่ปทุมธานี โพสต์แชร์คลิปวิดีโอ รถกระบะนำ 2 คัน ขนถุ งสีแดงปริศนามาทิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างทาง หลังซอยรังสิต-นครนายก 14 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และมีรถแบ็กโฮกำลังขุดหลุม คล้ายเตรียม ฝั งกลบ

กรณีดังกล่าวได้สร้างความตกใจแก่ชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก และสงสัยว่าถุ งดังกล่าวเป็นขยะติดเ ชื้ อหรือไม่ โดยชาวเน็ตหลายคนเข้ามาวิเคราะห์ว่า ถุ ง ข ยะ สีแ ด งลักษณะนี้ น่าจะเป็น ข ย ะ ติ ด เ ชื้ อ เพราะตาม Hospitel ที่กักตัวผู้ติด CV 19 หรือ โรงงานอุตสาหกรรมก็ใช้ถุ งข ย ะสีแดงแบบนี้

ทางด้าน ข่าวช่อง 3 รายงานว่า ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบรถแบ็กโฮขนาดเล็กกำลังขุดดินในพื้นที่ว่างเปล่า ร ก ร้า งและมีพงหญ้าขึ้นเต็ม โดยรอบมี ถุ ง พลาสติกสีแดง เปิดดูด้านใน พบว่ามีขวดน้ำ กล่องข้าว และหน้ากากอนามัย นอกจากนี้ยังพบถุงบิ๊กแบ็กขนาดใหญ่ ซึ่งบรรถุงข ยะ สีแดงจำนวนมาก คาดว่า เ ป็ น ข ยะ ติ ดเ ชื้ ออั น ต ร า ย

ชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า พบเห็นถุงขย ะสีแดงถูกนำมาทิ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม และมีการ ฝั ง กลบ จุดที่ทิ้งเป็นที่ดินเอกชน เจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งเป็นเจ้าของ ซึ่งโรงแรมดังกล่าวใช้เป็นโรงพย าบาลสนาม ตนมองว่าไม่ถูกต้อง เพราะเป็นข ยะ ติ ดเ ชื้ อจากผู้ ป่ ว ย โ ค วิ ด ชาวบ้านในชุมชนต่าง ห ว า ด ก ลั ว ว่าอาจจะเป็นที่แพร่กระจาย

จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขโดยด่วน ด้านคนขับรถแบ็กโฮ กล่าวว่า ได้รับว่าจ้างให้จัดการ ข ย ะ เท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นต้องไปถามเจ้าหน้าที่ของโรงพย าบาลสนามแห่งนั้นเอง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่งานเทศกิจของเทศบาลนครรังสิต ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ รังสิตซิตี้ที่นี่ปทุมธานี