ความรู้-ท่องเที่ยว » หลายคนไม่เคยรู้ สติกเกอร์บนสบู่อิมพีเรียล มีประโยชน์กว่าที่คิด

หลายคนไม่เคยรู้ สติกเกอร์บนสบู่อิมพีเรียล มีประโยชน์กว่าที่คิด

15 August 2021
163   0

เป็นอีกหนึ่งสบู่ที่ใช้กันมานานมาก เชื่อว่าหลายคนต้องเคยใช้หรือว่าอย่างน้อยก็ต้องเคยรู้จักมาบ้างแหละ สำหรับ สบู่อิมพีเรียล เลเธอร์ สบู่ที่มีกลิ่นหอมมากเฉพาะตัว หอมแบบหรูหราดีไม่เหมือนใคร โดยจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย เพราะว่าบนก้อนสบู่นั้นจะมีสติกเกอร์อิมพีเรียล ติดอยู่ และหลายคนใช้ก็ไม่ค่อยแกะออก บางคนก็แกะ

ล่าสุด ทางด้านเพจเฟสบุ๊ก ติดรีวิวแหละ ได้โพสต์เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนว่าสติกเกอร์บนสบู่อิมพีเรียล ไม่ได้ติดมาเพื่อให้คนรู้ว่าเป็นสบู่อิมพีเรียลเท่านั้น แต่มันมีประโยชน์กว่าที่คิด โดยระบุว่า…

ตำนานที่ยังมีลมหายใจ เคยสงสัยไหม? สติกเกอร์บนสบู่อิมพีเรียล แปะไว้เพื่ออะไร? เชื่อว่าหลายคนต้องเคย เอ๊ะๆ ในใจ ว่า เจ้าสติกเกอร์ที่แปะมาพร้อมสบู่ก้อนยี่ห้ออิมพีเรียล มันเอาไว้ทำอะไร แกะออกได้ไหม?

บอกเลยค่ะสิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องแกะออกและมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะทางแบรนด์ได้ดีไซน์สติกเกอร์มาก็เพื่อช่วยให้สบู่ใช้ได้นานยิ่งขึ้น ตัวสติกเกอร์จะช่วยลดการสัมผัสระหว่างสบู่กับที่วางหากเอาด้านสติกเกอร์คว่ำลงก็จะช่วยไม่ให้ไหลไปมา เนื้อสบู่จะละลายช้าลงอีก ปังไม่ไหว ใครแกะสติกเกอร์ออกก่อนใช้ เปลี่ยนวิธีโดยด่วน

สติกเกอร์สีทอง นอกจากหรู ยังถูได้นานขึ้น ถ้าพูดถึงสบู่ก้อนที่มีสติกเกอร์สีทองแปะบริเวณกลางก้อนสบู่ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึงสบู่ก้อนสีเนื้อที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ของ Imperial Leather แน่นอน แต่รู้รึเปล่าคะ ว่าสติกเกอร์สีทองนี้ไม่ได้มีแค่เพื่อเพิ่มความหรูหรามีระดับเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สบู่ละลายช้าลงอีกด้วย เพราะสติกเกอร์นี้จะช่วยลดผิวสัมผัสระหว่างสบู่กับที่วาง และยังช่วยค้ำให้สบู่ทรงตัว ไม่ไหลลื่นไปมา จึงช่วยลดการเสียดสี เนื้อสบู่จึงละลายช้าลง และใช้ได้นานขึ้นกว่าสบู่รูปทรงอื่นๆ

เป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะเคยสงสัย ได้อ่านเรื่องนี้แล้วคงจะกระจ่างแล้ว ไม่ได้ติดไว้แค่ให้รู้ว่าเป็นสบู่อิมพีเรียล แต่ยังช่วยให้สบู่ละลายได้ช้าลงด้วย สุดยอดไอเดียจริงๆ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Imperial Leather Thailand, ติดรีวิวแหละ