ข่าวสังคม-โซเชียล » แม่บ้านกลุ้ม สามีทำกับข้าวชอบทิ้งจานให้ล้าง แต่ก็ต้องยอม

แม่บ้านกลุ้ม สามีทำกับข้าวชอบทิ้งจานให้ล้าง แต่ก็ต้องยอม

26 สิงหาคม 2021
85   0

คุณ Nicha Thanajindanon ได้ออกมาโพสต์แชร์ปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้าน เมื่อพ่อบ้านชอบทำกับข้าวและทิ้งจานชาม และอุปกรณ์ไว้ให้ล้าง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจากโพสต์ดังกล่าวนี้จะมี แม่บ้านหลายๆท่านประสบปัญหาเช่นเดียวกันนี้อย่างมากมาย

พ่อบ้านบ้านไหนเป็นแบบบ้านนี้บ้างคะ ชอบทำอาหารแต่ไม่ชอบเก็บล้าง กินเสร็จวางแช่ค่ะ รอเรามาล้างตลอดๆ #แม่บ้านขอบ่น อห.ไม่คิดว่าแม่บ้านหัวอกเดียวกันจะเยอะขนาดนี้ แต่ก็ต้องยอมพ่อบ้านเค้านะคะ เพราะงานออกแรงหนัก งานแบกหาม แม่บ้านก็ไม่สู้เหมือนกันค่ะ #บีบมือ #ตบไหล่ #ล้างต่อไปเก็บต่อไปกันค่ะทุกคน

“เลิกงานมาแทนที่จะได้พักต้องกลับไปล้างจานตลอดแช่ไม่พอนะเศษอาหารไม่เทด้วย อยู่ในอ่างกับจาน บางครั้งทั้งหม้อ กระทะ แก้ว จาน แช่รวมในอ่าง พูดบ่นหลายรอบจนเหนื่อยใจ”

“แช่น้ำให้สักหน่อยก็ไม่ได้ เรากลับมาล้างยากอีก”

“บ้านนี้ สามีจ่ายตลาดเอง ทำอาหารเอง ถ่ายรูปอาหารเอง กินด้วยกัน ล้างจานมีภรรยาช่วยบ้างครับ นี้เพิ่งล้างจานเสร็จ 555”

“ทำพร้อมเก็บตลอดครับ เบื่อเมียขี้บ่นเกิน ไม่เก็บเดี๋ยวมันบ่นอีก ผมมันพวกขี้รำคาญ 555”

“นี่เป็นคนหนึ่งครับ ทนไม่ได้กับการทำครัวแบบเละเทะ เป็นคนทำอาหารไปเก็บล้างไป ชอบความเป็นระเบียบ มีพื้นที่ ดังนั้นไม่ชอบการปล่อยทุกอย่างให้รก ทำเสร็จล้างๆ .. เป็นคนแปลกมั้ยอ่ะ 55”

“ล้างไม่ได้ดังใจน้ำเฉอะแฉะ ซิงค์ไม่เช็ดน้ำให้แห้งเศษอาหารไม่เอาออกจากรูท่อระบาย ขวดน้ำปลา ซีอิ๊วน้ำมันซอสหอยนางรมไม่ปิดให้เรียบร้อย ที่ไหลตรงขอบปากขวดก็ไม่เช็ด เตาแก๊ส ผนังทำเสร็จแล้ว ก็ไม่เช็ดตรงที่น้ำมันกระเด็น พื้นครัวเหนียวหนึบหนับ เศษผักที่หั่นตกลงที่พื้นหั่นยังไง พูดแล้วหงุดหงิด ไม่ต้องทำแล้ว ทำเองค่ะ และไม่ใช่แค่ครัวรามยังห้องน้ำ ขวดแชมพู ครีมนวดฝาไม่ปิด ไหลเยิ้มลงข้างขวด ผมที่ร่วงเวลาสระอาบน้ำเสร็จทำไมไม่หยิบออกจากรูระบาย พื้นเปียกพื้นแห้งจะกั้นทำไมถ้ามันจะแฉะทั้งห้องน้ำ ยาสีฟันไม่บีบจากก้นหลอด ฝาชักโครกทำไมไม่ยกขึ้น โกนหนวดแล้วทำไมไม่ทำความสะอาดอ่างล้างหน้า บลาๆ สรุปผู้หญิงอย่างเราๆ ขี้บ่น หรือผู้ชายบางคนไม่เรียบร้อยก็ไม่รู้”

“แบ่งหน้าที่กันค่ะ สามีทำ เราล้าง ปีแรกๆครัวระเบิดแบบนี้ค่ะ แล้วพัฒนามาเป็นระเบียบมืออาชีพมากขึ้นๆ ทำไปเก็บไป เราก็ล้างไปพร้อมกันๆ ครัวเราแคบ เห็นของกองเกะกะแล้วหงุดหงิด”

เห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาหนึ่งอย่างของหลายๆบ้าน แต่ก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจว่า ช่วยกันแบ่งเบา มีคนทำให้ทานก็ต้องมีคนเก็บล้าง เป็นการตัดปัญหานะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Nicha Thanajindanon