ข่าวสังคม-โซเชียล » ปัญหาโลกแตก ระหว่างบ้านกับรถ ซื้ออะไรก่อนดี?

ปัญหาโลกแตก ระหว่างบ้านกับรถ ซื้ออะไรก่อนดี?

6 กันยายน 2021
73   0

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกถามบ่อยๆ ในโลกโซเชียล สำหรับ ประเด็นระหว่างบ้านกับรถ ควรจะซื้ออะไรก่อนดี เพราะว่าทั้งสองก็มีความจำเป็นคนละแบบ บ้านเอาไว้อยู่อาศัย รถก็ต้องใช้ในการเดินทาง เป็นปัญหาโลกแตกไม่ใช่น้อยจริงๆ

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก นิค ดอว์สั้น ได้โพสต์ภาพที่น่าคิด ในการเลือกซื้อรถหรือว่าซื้อบ้านก่อนดี โดยในบ้านเป็นบ้านกระท่อมหลังน้อยๆ แต่เลือกซื้อรถหรูก่อน ทำให้ภาพออกมาอย่างที่เห็น

เป็นภาพประกอบเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องจริง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

เอาจริงๆจากภาพนี่มีจริงนะ รู้จักหลายคนเลย บ้านเน่ามาก แต่รถ สวย กระเป๋าแพง สวยหล่อออกจากบ้านตลอด ใจเย็นๆ นะ ยังไม่ได้ตำหนิใคร ในขณะที่บางคนออกจากบ้านโทรมเลย แต่ในบ้านนี่สวยเนี้ยบมาก ความสุขคนเรามันต่างกัน ใจเย็นๆ นะ ยังไม่มีใครด่าใครเลยนะ

บางคนรถสำคัญในการดำรงชีวิต ทำมาหากินได้ เดินทางได้ในยุคนี้ เจ็บป่วยไข้ฉุกเฉินขึ้นมา ให้วานใครไปส่ง ไม่มีใครเต็มใจที่จะไปให้เราหรอก เพราะบ้านมีกันทุกคนอยู่แล้วอาจจะไม่ใหญ่โตหรือหรูหรา

มีจริงครับ บางคนสร้างเพิงพักอยู่ในที่หลวง หรือตามบ้านนอกมีที่เป็น 100 ไร่ แต่บ้านเป็นกระต๊อบหรือบ้านไม้หลังเล็กๆ ทำงานเก็บเงินจนร่ำรวยก็มี มีแต่ฟอร์จูนเนอร์ รถไถเป็นล้าน และปิคอัพป้ายแดง ตัวท็อปใหม่ๆทั้งนั้น

ดูความจำเป็นครับ ไม่ต้องถามคนอื่น

ระหว่างรถกับบ้าน ควรจะซื้ออะไรก่อนดี ความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนต้องใช้รถไปทำงาน บางคนอยากได้บ้านให้ครอบครัวได้อยู่สบายทนนั่งรถเมล์ไปทำงาน ความพอใจความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก นิค ดอว์สั้น