ความรู้-ท่องเที่ยว » เคล็ดลับ ซักผ้าให้สะอาดไม่เหม็นอับ น้ำยาซักผ้าสูตรไหนดีมีมาบอก

เคล็ดลับ ซักผ้าให้สะอาดไม่เหม็นอับ น้ำยาซักผ้าสูตรไหนดีมีมาบอก

20 September 2021
181   0

การซักผ้าอาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ ใครๆ ก็ซักได้ เพราะว่าทุกวันนี้มีเครื่องซักผ้าช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เยอะเลยทีเดียว แต่ถ้าจะซักยังไงให้สะอาด และไม่เหม็นอับ เพราะว่าหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาซักผ้าแล้วไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็นอับ โดยล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Donutiis Happygal ได้โพสต์ วิธีการซักผ้ายังไงให้สะอาด และไม่เหม็นอับ พร้อมรีวิวน้ำยาซักผ้า โดยระบุว่า…

งานอดิเรกของดิฉันคือการซักผ้า ฉันอยากเปิดร้านรับจ้างซักผ้ามากกกกก นี่เป็นการรวบรวมผลิตภัณฑ์ซักผ้าต่างๆที่เข้ารอบพรีลิมในชีวิตนี้ ไม่มีสปอนเซอร์ ลองเองมาตลอดชีวิตการซักผ้า20ปี ซักผ้ามาแล้วหลายชนิดกว่าจะลงตัว เห้ออออ โดเป็นคนที่ไม่เคยซักผ้าแล้วผ้าเหม็นอับเลย ถามเพื่อนและคนรอบข้างดูได้ ต่อให้ฝนตกก็ไม่หวั่น

**ถ้าใครซักผ้ายังไงก็ยังเหม็นอับ ไม่สะอาด อ่านตรงนี้นะ**
– แยกผ้าก่อนซักเสมอ แยกผ้าขาว ผ้าสี ผ้าสกปรกมากและสกปรกน้อยออกจากกัน

– แนะนำใช้น้ำยาป้ายคราบเป็นจุดๆก่อนเอาไปซัก เพื่อเป็นการประหยัดแรงกายเวลาซัก

– แช่ผ้าไม่เกิน10นาทีในน้ำเปล่าก่อนนำไปซัก อย่าเอาไปแช่ในน้ำที่มีผงซักฟอกแล้ว เพราะมันจะยิ่งเหม็น

– ใครที่ใช้เครื่องซักผ้าฝาบน แนะนำว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ต้องใส่ในช่องของมัน ให้เปิดฝาแล้วเทลงถังในน้ำสุดท้าย (ช่วง15นาทีสุดท้ายของการทำงานของเครื่องซักผ้านะคะ) เพราะเครื่องอัตโนมัติพวกนี้จะมีรอบการล้างน้ำเปล่าอีกทีก่อนปั่นแห้ง มันจะล้างน้ำยาปรับผ้านุ่มไปด้วย เลยไม่หอมเหมือนตอนซักมือ

**Editเพิ่มเติมค่ะ**

– ทุกตัวที่ว่ามา โปรโมชั่นมีที่ Big C บ่อยที่สุด ห้างอื่นๆนานๆจะลดทีนึง เท่าที่เราไปเดินสำรวจมานะคะ

– เราใช้เครื่องซักผ้าซัมซุงรุ่น 7 Kg. ฝาบน รุ่นปกติราคาถูกที่สุด ไม่มีโหมดการซักอะไรเป็นพิเศษเลยค่า
– การแยกความสกปรกของผ้า เราดมกลิ่นเป็นหลักก่อนค่ะ 555555+ ตัวไหนเหม็นมากๆ แยกก่อนเลย ส่วนพวกคราบต่างๆอย่างที่บอก ใช้น้ำยาป้ายเอาทีหลังค่ะ

– คราบเลือด คราบโปรตีนต่างๆ ไม่แนะนำให้ซักน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนนะคะ มันจะยิ่งส่งผลให้คราบเกาะแน่นกว่าเดิมค่า

น้ำยาซักผ้าที่เป็นนัมเบอร์วันของเรา ถูกมาก ถุงละ60บาทแต่ว่า1แถม1ตลอดชาติ 55555+ ซักสะอาด ไม่ต้องตากผ้าตอนกลางวันก็หอม และที่สำคัญ กลิ่นของน้องเขาคือเอาแดดทั้งเมืองไทยมาไว้ที่นี่แล้ว มันคือกลิ่นแดดจริงๆเด้อ กลิ่นแบบผ้าที่ตากแดดจ้าแล้วหอมแดด ทั้งๆที่ฉันไม่มีแดดให้ตากผ้า จะพายุหรือมรสุมอีกกี่สิบลูกก็บ่ยั่น!! มาเลยค่ะ และกลิ่นน้องเค้าก็ไม่ตีกับน้ำยาปรับผ้านุ่มเลยแม้แต่น้อย ค่อนข้างลงตัว แนะนำเป็นพิเศษสำหรับผู้เหงื่อเยอะ หรือผ้าที่ผ่านการออกกำลังกายมาโชกโชน ต้องน้องเหลืองคนนี้เท่านั้น

ลูกรักคนรอง ราคา 75 บาท ชอบ 2 แถม 1 ประจำ กลิ่นนางจะออกหวานๆอร่อยๆคล้ายปีโป้ ตัวนี้ไม่ต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มตามให้เปลืองเงิน เพราะซักแล้วผ้านุ่มประมาณนึง รีดง่ายอยู่ กลิ่นหอม กลิ่นชัดเจน เหมาะกับช่วงจนมากๆ 55555+

ปล. อย่าหยิบผิดกับรุ่นที่มีกุหลาบแดงหน้าซอง มันคนละกลิ่นกัน อันนั้นกลิ่นแก่ไปนิด

น้องเปาสีพีช ที่ชาวทวิตกรีดร้องกันอยู่ช่วงนึง กลิ่นสะอาดๆ แบบคนที่อาบน้ำถูสบู่ทุกซอกทุกมุมแล้วสะอาดอ่ะ แต่ไม่หอมฟุ้ง ต้องมีน้ำยาปรับผ้านุ่มตบท้ายเสมอ เหมาะแก่ผ้าทั่วๆไป ความสะอาดใช้ได้เลย ซักชุดพยาบาลเวิร์คมากเธอ เหมือนผ้าจะขาวขึ้นนิดนึงแหละ

อันนี้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่กลิ่นละมุนละไมมาก 75บาท และแน่นอน1แถม1ตลอดดดดดดดด ความนุ่มให้ที่ 1 เลยสำหรับรุ่นนี้ กลิ่นไม่ฉุน ใช้แค่นิดเดียวก็หอมตามคำว่า สีนี้จะฟีลเดินในทุ่งดอกไม้ แต่ไม่ใช่ดอกไม้ที่กลิ่นฟุ้งจนแสบจมูก กลิ่นน้องจะมีความทึบๆนิดนึงบอกไม่ถูก แต่ละมุนมากโดยรวม สีนี้เราใช้ซักชุดทำงานเป็นส่วนมาก

ปล.ใครมีสิวที่หลังลองเปลี่ยนมาใช้รุ่นนี้ดู แนะนำไปหลายคน สิวหายกันไปเยอะนะ

กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นที่สดชื่นขึ้นมาหน่อย เหมือนเดินในทุ่งหญ้าหลังฝนตกใหม่ๆ หอมแบบปลิวตามลม หอมให้คนสงสัย555+ แนะนำสำหรับคนเหงื่อเยอะๆ หรือพวกชุดออกกำลังกาย ถ้าใช้กลิ่นนี้แล้วหลายคนบอกว่ามันทำให้ผ้าไม่เหม็นกลิ่นเหงื่อเลย ความนุ่มทำได้ดีมาก รีดผ้าทีลื่นปรื๊ดดดดดด ให้สัมผัสที่ดีมากจริงๆ เราชอบใช้ซักพวกเสื้อผ้าใส่เล่นทั่วๆไป

สำหรับผ้าห่มและเครื่องนอน ต้องคุณคนนี้เท่านั้น หอมแบบเด็กๆ ฟีลเหมือนเสื้อผ้าเด็กอ่อน แบบแป้งเด็กอะไรทำนองนี้ ใช้ซักผ้าห่มละกลิ่นดีมาก นอนหลับสบาย หลับลึก หลับยาว Relaxมาก นอกจากนี้เอาไว้ซักชุดนอน ตุ๊กตา มันฟินมากจริงๆนะ ข้อเสียคือน้องกลิ่นไม่ทนถ้าเอาไปซักผ้าชนิดอื่น ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ถ้าผ้าหนาๆกลิ่นติดดีมากจีๆ

ตัวนี้ขอเรียกว่ากลิ่นยอดฮิต ใครๆก็เรียกว่ารุ่นเบลล่า หอมดอกไม้ ฟุ้ง กระจายไกลมาก และกลิ่นติดทนทาน มีความหวานติดปลายๆนิดหน่อย เรื่องความนุ่ม ไม่เท่าถุงชมพูกับถุงเขียวที่รีวิวไปข้างต้น แต่เรื่องความหอมทำได้ดีทีเดียว ถ้าช่วงไหนหาสองคนนั้นไม่ค่อยได้ ก็จะวกมาที่คุณคนนี้แทนเสมอ ข้อเสียคือไม่ค่อยลดราคา 55555555+ เสียข้อเดียวจริงๆ

และสุดท้าย คนที่ชอบแนวๆดาวนี่น่าจะชอบกลิ่นนี้ มีความฟรุตตี้สูง กลิ่นไปทางดาวนี่เลยแหละ ถ้าวันไหนแดดแรงๆแล้วใช้ตัวนี้นะ ผ้าจะหอมกระจายมาก แต่ถ้าตากในร่มคือดับ เฉยมาก และไม่แนะนำให้ซักกับผ้าที่สกปรกมากๆหรือเหงื่อเยอะ มันตีกัน เอียนมากมาย และเช่นเคย น้องไม่ค่อยลดราคาเลย เปงเศร้า เปงคนจน เป็นยังไงกันบ้าง น้ำยาซักผ้าแต่ละแบบก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป และวิธีการซักผ้ายังไงไม่ให้เหม็นอับ ไม่สะอาด ลองเอาวิธีนี้ไปลองทำกันดูนะครับ

เรียบเเรียงโดย : daratop.com