ข่าวสังคม-โซเชียล » หมดปัญหาเฟอร์นิเจอร์ในตำนาน ให้เข้ากับบ้านโมเดิร์น

หมดปัญหาเฟอร์นิเจอร์ในตำนาน ให้เข้ากับบ้านโมเดิร์น

18 ตุลาคม 2021
66   0

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เราคุ้นเคยกัน ที่มีกันทุกบ้าน เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัวใหญ่ จะเปลี่ยนไปด้วย ไอเดียนี้ “ขอแม่ มาแก้ใหม่” เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ เท่ๆ คูลๆ กัน

เกิดคำถามมากมายบนโลกโซเชียล เช่น “พ่อแม่ใครชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้สักบ้างคะ?”,“ได้ชุดรับแขกไม้สักมาจากพ่อ แต่บ้านโมเดิร์นขอคำแนะนำหน่อย?”,“ทำอย่างไรไม่ให้แม่เอาเฟอร์นิเจอร์เก่าเข้าบ้านใหม่?”

คำถามแบบนี้เราเห็นกันบ่อยในสื่อออนไลน์ทั้งหลาย มันเป็นปัญหาระดับชาติที่ยังไม่ได้แก้ไข

โดยไอเดียนี้ถูกออกแบบโดย เพจ “แต่งบ้านแต่งเรือน” เล่าว่า..จริงๆแล้วลองสังเกตและนึกดีๆว่า ที่พ่อแม่ท่านชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้สักแบบนี้เพราะอะไร คาดว่า เพราะ ทนทาน ทนฝนทนแดด ใช้ได้นานหลาย 10 ปี และที่ส่งต่อให้ลูกหลานก็เพราะท่านเสียดาย ไม่อยากให้เปลืองเงินทองไปหาซื้อใหม่ เมื่อนึกถึงประเด็นนี้ก็ทำให้เห็นว่า ท่านเป็นห่วงเรา รักเรา นั้นเอง

พวกเรานั้นสามารถทำทั้ง 2 อย่างคือ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก และ บ้านโมเดิร์น ให้อยู่รวมกันได้อย่างมีความสุข ปัญหานี้จึงเป็นสิ่งที่คาใจมาตลอด ต้องการหาทางออกให้ได้ และด้วยความที่ทีมงาน แต่งบ้านแต่งเรือน เป็นทั้งสถาปนิก และอินทีเรียนดีไซด์เนอร์ จึงทำ Mini Project ขึ้นมาชื่อว่า “ขอแม่ มาแก้ใหม่”

โดยนำเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นใหญ่ๆ เช่น โซฟาไม้สัก ตั่ง เก้าอี้ฮ่องเต้ และชุดโต๊ะกินข้าว มาออกแบบใหม่ ทั้งตัดทอน เสริมแต่ง ทาสีใหม่ ให้สวยงามตามสมัยมากขึ้นเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สักไม่เป็นปัญหาสำหรับบ้านโมเดิร์นและไม่เป็นปัญหาภายในครอบครัว ระหว่าง พ่อแม่และลูกๆ แถมยังประหยัดเงินในยามเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้อีกด้วย

ชุดนี้ชอบเลย

ไอเดียที่เรานำมาแชร์ครั้งนี้ เป็นความเห็นจากทีมงาน แต่งบ้านแต่งเรือน จึงเป็นแค่ไอเดียหนึ่งเท่านั้น หากใครมีไอเดียอื่นๆ ยินดีแชร์กันหรือคอมเมนต์มาได้เลยครับ

เรียบเรียงโดย : tkvariety.com ขอขอบคุณที่มา : แต่งบ้านแต่งเรือน