ข่าวสังคม-โซเชียล » ผอ.สั่งปิดโรงเรียนด่วน หลังเปิดเรียนได้เพียง 2 วัน

ผอ.สั่งปิดโรงเรียนด่วน หลังเปิดเรียนได้เพียง 2 วัน

5 พฤศจิกายน 2021
40   0

วันที่ 4 พ.ย.2564 นายวิรุณ นาคำภา ผอ.โรงเรียนบ้านบุพราหมณ์อรุณอนุสรณ์ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีคำสั่งปิดโรงเรียน หลังเพิ่งเปิดทำการเรียนการสอนได้ 2 วัน

นายวิรุณ เปิดเผยว่า โรงเรียนบ้านบุพราหมณ์อรุณอนุสรณ์ เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนเพิ่งเปิดเรียนเมื่อวันที่ 1พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าเมื่อเปิดได้ 2 วัน โรงเรียนได้จัดเลี้ยงส่งคุณครูท่านหนึ่ง

และทราบว่ามีคุณครู 1 ท่านอยู่ในกลุ่มเสี่ย งสูงจึงสั่งปิดโรงเรียนทันที เพราะเกรงว่านักเรียนและครูจะได้รับผลกระทบจากผู้สัมผัสใกล้ชิด และจะปิดจนกว่าผลตรวจหา CV-19 ของคุณครูท่านดังกล่าวจะออกมามีผลเป็นลบ

ขณะที่ผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง ระบุ เป็นห่วงความปลอดภัยของลูกหลานมาก แต่ก็อยากให้โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนตามปกติโดยเร็ว กลัวว่าลูกหลานจะไม่รู้หนังสือเรียนหากยังเรียนออนไลน์ เรียนในห้องเรียนดีกว่า

ผู้ปกครองส่วนใหญ่ทำงานโรงงาน ไม่ค่อยมีเวลาสอนลูกที่บ้าน เช้ามาพ่อแม่ก็รีบไปทำงานโรงงาน เลิกงานกว่าจะกลับถึงบ้านก็ค่ำ เนื่องจากที่ทำงานกับบ้านอยู่ไกลกันกว่า 20 กิโลเมตร

สำหรับโรงเรียนทุกสังกัดใน จ.ปราจีนบุรี รวม 480 แห่ง เปิดเรียนแบบปกติ 88 แห่ง ที่เหลืออีก 392 แห่ง ยังคงปิดโรงเรียน ให้เรียนในระบบออนไลน์ต่อไป

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์ CV-19 ล่าสุดวันนี้พบผู้ติด CV-19 รายใหม่ 108 ราย สะสมรวม 22,774 ราย

อย่างไรก็ตาม ผอ.โรงเรียนบ้านบุพราหมณ์อรุณอนุสรณ์ สั่งปิดโรงเรียนด่วน ทั้งที่เพิ่งเปิดเรียนได้ 2 วัน หลังโรงเรียนจัดเลี้ยงส่งคุณครู แล้วมีครูอยู่ในกลุ่มเสี่ย งสูงมาร่วมงานด้วย