ความรู้-ท่องเที่ยว » ข้อคิดซึ้งๆ จากพ่อฝ่ายหญิง คู่รักไม่จัดงานแต่งงาน แค่ไปฉลองกันที่ร้านอาหาร

ข้อคิดซึ้งๆ จากพ่อฝ่ายหญิง คู่รักไม่จัดงานแต่งงาน แค่ไปฉลองกันที่ร้านอาหาร

13 November 2021
110   0

เรื่องเล่าน่ารัก จากคู่รักไม่จัดงานแต่งงาน แค่ไปฉลองกันที่ร้านอาหาร จดทะเบียนสมรสก็พอ ด้านพ่อฝ่ายหญิงเผยข้อคิดซึ้งๆ ทำหลายคนเห็นด้วยแบบที่ว่าคนข้างบ้านไม่ต้องเข้าใจก็ได้หนุ่มเล่าเรื่องชีวิตคู่แบบไม่แต่งงาน ซึ้งคำพูดพ่อแฟน หากเริ่มด้วยกู้หนี้ยิมสินมาแต่งจะมีความสุขจริงหรือ ขอจดทะเบียนสมรสให้สมบูรณ์ คู่เราสะดวกแบบนี้ ครอบครัวเข้าใจก็พอแล้ว

เมื่อวันที่ (7 พฤศจิกายน 2564) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nakhon Photography ออกมาเผยเรื่องราวชีวิตคู่ของตัวเอง ซึ่งใช้ชีวิตกับแฟนมายาวนานกว่า 10 ปี ช่วยกันทำงานหาเงิน ซื้อรถ ซื้อคอนโด มีเงินเก็บด้วยกัน ก่อนจะคุยเรื่องแต่งงานพ่อแม่รู้มาตลอดว่าอยู่ด้วยกัน

คำพูดของพ่อฝ่ายหญิง บอกว่า…หาก “ชีวิตคู่เริ่มต้นด้วยไปกู้หนี้ยืมสิน” มาแต่งงาน มันมีความสุขจริงๆหรือ ลูกสาวยังบอกอีกว่า “เราทั้งคู่อยู่ด้วยกันรวม10ปี ก็ซื้อรถซื้อคอนโด มีเงินเก็บด้วยกันก่อนจะคุยเรื่องแต่งงาน พ่อแม่รู้มาตลอดว่าอยู่ด้วยกัน”

พ่อบอกแค่นี้ชีวิตลูกก็ประสบความสำเร็จแล้ว

การจัดงานแต่งงานไม่ใช่เป็นตัวชี้วัดความสุข พ่อแม่เข้าใจ สร้างชีวิตสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ แล้วไปจดทะเบียนกันให้เป็นครอบครัวเดียวกันให้สมบูรณ์ก็พอ

เราไม่ได้จัดงานแต่งงานไม่ได้แปลว่าไม่ให้เกียรติพ่อแม่ แต่ผมและแฟนสะดวกแบบนี้

ทุกอย่างเลยโอเค เราจึงไปจดทะเบียนกัน และทั้งสองครอบครัวไปฉลอง กันที่ร้านอาหาร อบอุ่น มีความสุข คุยกันถูกคอ

ตื่นขึ้นมา ไม่มีหนี้สินเพิ่ม ไปทำงาน หาเงินสร้างอนาคตกันต่อ “ครอบครัวเราเข้าใจ คนข้างบ้านไม่ต้องเข้าใจก็ได้”

สุดท้ายนี้เจ้าของโพสต์ ได้ลงรูปภรรยาซึ่งถือทะเบียนสมรส

หลังที่โพสต์ดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนต่างมองว่าเป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตคู่ที่น่าชื่นชม เพราะทั้งคู่ผ่านการพิสูจน์กันมามากพอแล้ว บางครั้งการแต่งงานก็ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเสมอไป หากทั้งสองครอบครัวมีความเข้าใจและห่วงใยซึ่งกันและกันแบบนี้

เรียบเรียงโดย : daratop.com