ความรู้-ท่องเที่ยว » ลงทุนจ้างช่างมาล้างเครื่องซักผ้า เปิดเครื่องออกมาคุ้มแล้วที่ล้าง

ลงทุนจ้างช่างมาล้างเครื่องซักผ้า เปิดเครื่องออกมาคุ้มแล้วที่ล้าง

19 November 2021
362   0

เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ แต่เครื่องซักผ้าหลายๆคนอาจจะมองข้ามเรื่องการทำความสะอาดถังซัก เพราะคิดว่าเครื่องซักผ้านั้นสะอาดอยู่แล้ว แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่อย่างที่คิด

โดยล่าสุดคุณ Missumi Duang ได้ออกมาโพสต์แชร์ภาพที่จ้างช่างมาล้างเครื่องซักผ้าพร้อมระบุว่า “ขออนุญาตแอดมินค่ะหลังจากหาวิธีล้างเครื่องซักผ้ามาหลายอย่างไม่ว่าจะด้วยเม็ดฟู่น้ำส้มสายชูล้างเครื่องซักผ้าคราบดำๆ ก็ยังติดมาล้างก็ไม่หายใส่ปรับผ้านุ่มหอมๆ ก็ไม่หอม เห็นรีวิวช่างในเพจเลยลองตัดสินใจเรียกมาค่าบริการไม่ถึงพัน พอช่างเปิดเครื่องออกมาเท่านั้นล่ะ สุดๆ เลยค่ะตามภาพ ตอนนี้สบายใจละ”

ถึงเวลาที่ควรล้าง

ถอดออกมาสภาพ

มีแต่คราบสกปรกทั้งนั้นเลย

พี่เค้าทำให้ดีมากๆ

ล้างแล้วสะอาดขึ้นเยอะเลย

มันต้องล้างแหละเอาจริงๆ

“เราก็จ้าง เค้าเอา 800 อ่ะ ไม่แพงนะ”

“ล้างน้ำส้มสายชูที่ว่าไม่ออก นี่ใช้กรดน้ำส้มสายชูรึเปล่าคะ คือถ้าเป็นน้ำส้มสายชูทั่วไป (อสร.) มันจะล้างไม่ค่อยออกหรอกค่ะ เพราะมันเจือจางมาแล้ว ต้องเป็นกรดน้ำส้มเท่านั้น แล้วเทเป็นขวดเลยค่ะ ไม่ใช่เทนิดเดียว กรดน้ำส้มไม่มีฤทธิ์ทำลายโลหะในเครื่องค่ะ ช่วยชะล้างคราบออกไปได้หมด ช่างที่ร้านขายแนะนำมาค่ะ เราเคยล้างถังด้วยโหมดปกติ ปรากฏว่ามีคราบสีน้ำตาลออกมาเกาะโลหะเต็มเลย (ฝาหน้า) เช็ดออกก็ลำบากมาก กว่าจะหายไปหมด เลยเข็ดเลย แต่ถ้าเป็นกรดที่ว่ามันจะย่อยคราบออกไปกับน้ำเลย”

“แล้วเราที่เอาผ้าไปซักหยอดเหรียญตลอดล่ะ เห็นรูปแล้วคัน”

ซึ่งเรียกได้ว่าการเรียกช่างมาล้างเครื่องซักผ้านั้นเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างมาก เพราะเราควรถอดล้างอย่างน้อยปีละครั้ง เนื่องจากเครื่องซักผ้านั้นมีคราบสกปรกเกาะอยู่เต็มไปหมด ถ้าไม่ล้างเวลาซักผ้าอาจจะได้ความสกปรก มากกว่าความสะอาดนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Missumi Duang