ความรู้-ท่องเที่ยว » บ้านโมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

25 พฤศจิกายน 2021
73   0

ในบั้นปลายของชีวิตคนเราก็อยากอยู่ที่บ้านของตนโดยไม่ต้องดิ้นรนอะไรมาก ซึ่งบ้านไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ หรือตกแต่งด้วยเครื่องประดับหรูหราอะไร เพียงแค่เราอยู่แล้วสบายใจ อยู่แล้วมีความสุข ก็จะกลายเป็นแบบบ้านที่ดีที่สุดแล้ว

สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Chuthida Thima เจ้าของบ้านได้สร้างไว้ให้เวลาลูกไปเที่ยวบ้านปู่ย่า ซึ่งไม่ได้อยู่ตลอด เพราะบ้านอยู่คนละอำเภอ ภายในบ้านประกอบด้วย 1 ห้องนอน ขนาด 4*4 เมตร 1 ห้องน้ำ 2*1.8 เมตร พร้อมระเบียงหน้าบ้าน 3*4 เมตร หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 84,168 บาท เสา คาน หลังคา ช่วยกันทำกับพี่ๆ ที่เหลือให้ช่างเหมา ส่วนวัสดุไปเลือกซื้อเองทั้งหมด ทรายหินไปซื้อที่บ่อเอง ของไปซื้อทีละนิดละหน่อยค่อยๆทำ


..
สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบสไตล์โมเดินณืนลอฟท์ หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ต่อเติมหลังคายื่นออกมาทางด้านหน้าตรงเฉลียงหน้าบ้าน สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาล ผนังภายนอกของตัวบ้านขัดมันทั้งหลัง ใช้สีฝุ่นผสมปูนขัดมัน พอแห้งก็ลงA100(ราคาเลยไม่แพง สีถุง 47 บาท) ส่วนกระเบื้องปูพื้นขนาด 60*60 ซื้อตอนลดราคา ตรม.129 บาท

ภายในบ้านตกแต่งด้วยผนังขัดมันเหมือนกัน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ซึ่งแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ตัวบ้านให้ความรู้สึกเย็นสบาย เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ห้องน้ำ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังขัดมัน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำ ซึ่งมีสุขภัณฑ์ครบครัน พร้อมใช้งาน

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านหลังเล็ก ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด เน้นดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แถมหมดงบประมาณในการก่อสร้างน้อย เหมาะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศในสวน หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านในราคาประหยัด สามารถดูเป็นไอเดียกันได้นะคะ หวังว่าทุกท่านจะชื่นชอบและได้ไอเดียดีๆจากแบบบ้านหลังนี้นะคะ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอแบบบ้านให้เพื่อเป็นไอเดียเท่านั้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : Chuthida Thima