ข่าวสังคม-โซเชียล » สองพี่น้อง มีปัญหากัน เรื่องที่ดิน

สองพี่น้อง มีปัญหากัน เรื่องที่ดิน

8 ธันวาคม 2021
30   0

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 64 ที่ สภ.เมืองกระบี่ นางสมใจ อายุ 48 ปี พร้อมด้วย น.ส.สุภาพร อายุ 30 ปี เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ หลังทั้งคู่ซึ่งเป็นพี่น้องต่างบิดากัน มีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องที่ดินที่นางสมใจใช้เป็นที่ปลูกบ้านอยู่อาศัย แต่ต่อมานายไข่ พ่อของ น.ส.สุภาพร ยกที่ดินแปลงดังกล่าวให้ น.ส.สุภาพร

เมื่อปี 2562 น.ส.สุภาพร จึงต้องการให้นางสมใจพี่สาวและครอบครัว ย้ายออกจากที่ดินผืนนี้ แต่เจรจากันไม่เป็นผล สุดท้าย น.ส.สุภาพร จึงว่าจ้างให้รถบรรทุกดินนำดินมาเทไว้รอบบริเวณบ้าน และนำรั้วลวดหนามมาขึงล้อมตัวบ้านปิดทางเข้าออก ทำให้นางสมใจต้องเดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อจะแจ้งความ

นางสมใจ เล่าว่า ที่ดินผืนดังกล่าว พ่อและแม่ยกให้ตกปลูกบ้านไว้อาศัยมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ล่าสุดนางวิไล อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตนทั้ง 2 คน พร้อมด้วย น.ส.สุภาพร ก็พยายามขับไล่ตนออกจากบ้านดังกล่าว ซึ่งตนเองก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน แล้วจู่ๆ ก็มาใช้วิธีถมดินปิดทางเข้าออก แล้วยังเอาลวดหนามมาขึงรอบบ้าน จนทำให้ตนและลูกสาวได้รับความเดือดร้อน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนตัวตนยังยืนยันจะไม่ออกจากพื้นที่ตรงนี้ เพราะพื้นที่ตรงนี้เป็นบ้านที่อยู่อาศัยมานาน

ด้าน น.ส.สุภาพร กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นยอมรับว่าตนทำแรงไป แต่ก่อนนี้ก็เคยนัดให้พี่สาวคือนางสมใจ มาพูดคุยกันเรื่องที่ดินตรงนี้หลายครั้งแล้ว แต่ตัวพี่สาวไม่เคยมาพูดคุยเลย และพยายามบ่ายเบี่ยงตลอด ตัวของตนเองก็พยายามติดต่อทุกทางแล้วหลายครั้งนานกว่า 2 เดือนแล้ว จึงต้องใช้วิธีนี้ เพราะอยากกดดันให้พี่สาวยอมมาพูดคุยกัน

ซึ่งที่ดินดังกล่าวพ่อยกให้ตนเมื่อ 2 ปีก่อน จึงคิดอยากจะให้พี่สาวย้ายบ้านไปอยู่ด้านหลังเพื่อจะปลูกบ้านให้หลานมาอยู่ตรงจุดนี้ แต่ฝ่ายพี่สาวไม่ยอม หลังจากนี้ก็ต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายกันไป

ขณะที่ นางวิไล แม่ของทั้ง 2 คน กล่าวด้วยว่า ที่ดินแปลงนี้ตนได้พูดคุยกับลูกสาวคนเล็กคือ น.ส.สุภาพร ว่าให้ลูกคนเล็กเข้ามาสร้างบ้านอยู่ที่ดินแปลงนี้ เพราะก่อนนี้ลูกสาวคนโตคือนางสมใจ มักจะมีนิสัยชอบดื่มเป็นประจำ ชอบสร้างความเดือดร้อนให้เพื่อนบ้านมาตลอด

ทำให้ตัดสินใจให้ออกไปอยู่ที่บ้านสามีของนางสมใจ แทนการที่ต้องใช้วิธีถมดิน ล้อมรั้วลวดหนาม เพราะต้องการกดดันให้ออกจากบ้านดังกล่าว

ขอบคุณ news.ch7.com