ข่าวสังคม-โซเชียล » หญิงดับปริศนา หน้าโลง

หญิงดับปริศนา หน้าโลง

12 เมษายน 2022
36   0

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 เม.ย.2565 พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.พานทอง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในศาลาวัดที่งานขาวดำกำลังสวดพระอภิธรรม วัดบ้านเก่า ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจตุรธรรมประทีปพานทอง

ที่เกิดเหตุภายในศาลาตรงหน้าที่จัดงานพบร่าง น.ส.เล็ก (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 63 ปี อาชีพรับจ้างล้างจานภายในงาน สภาพสวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาวสีเทา นอนเสียชีวิตอยู่หน้าโลง เจ้าหน้าที่จึงนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลพานทอง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายอนันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ผู้พบคนแรก ให้การว่า ตนเห็นผู้ตายนอนขดตัวอยู่บริเวณดังกล่าว บ่นว่าปวดท้อง หลังจากนั้นได้นอนลงและเมื่อถึงเวลาที่พระจะลงมาฉันเพลได้ปลุกให้ผู้ตายลุกขึ้นมาเพื่อไปเตรียมของแต่ไม่ตื่น จึงได้เรียกให้คนในงานมาช่วยและโทรแจ้งกู้ภัยแต่เมื่อกู้ภัยมาถึงได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ด้าน น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) ลูกสาวของผู้ตายที่จัดงานอยู่ กล่าวว่า น.ส.เล็กรู้จักกับผู้เสียชีวิตที่จัดงานอยู่และมีบ้านใกล้กัน นางเล็กมีอาชีพรับจ้างล้างจานตามงานทั่วไป และเมื่อแม่ของตนเสียชีวิตนางเล็กได้มาช่วยงานทุกวัน จนมาวันนี้เป็นวันสุดท้ายและในช่วงเย็นจะเป็นการฌาปนกิจของแม่ตน และก่อนที่นางเล็กจะเสียได้บ่นว่า อยากจะไปอยู่กับยาย ซึ่งเป็นแม่ของตนโดยที่ไม่มีใครคิดอะไร แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นตนตกใจอย่างมาก ไม่คิดว่าจะเป็นเหมือนที่บอก

ขอบคุณ siamnews