ข่าวสังคม-โซเชียล » ประยุทธ์หารือกู้เงินเพิ่ม จ่อคนละครึ่งเฟส5 ช่วย ปชช.

ประยุทธ์หารือกู้เงินเพิ่ม จ่อคนละครึ่งเฟส5 ช่วย ปชช.

20 เมษายน 2022
45   0

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ถึงความจำเป็นในการกู้เงินเพิ่มว่า ก็หารืออยู่ เตรียมการไว้แล้วกัน การจะทำให้อยู่รอด ปลอดภัย เพียงพอ ยั่งยืน ต้องใช้เงินอย่างไร

และเงินมีอยู่เท่าไหร่ จำเป็นต้องหาเพิ่มไหม กำลังอยู่ในขั้นตอนการหารือ ถ้าเราไม่ต้องดูแลช่วงcv-19 ไทยจะอยู่ในสภาพที่ดีกว่านี้ แต่บังคับไม่ได้ สถานการณ์ภายนอกอยู่นอกเหนือความควบคุมของเรา ต้องบริหารให้ดีที่สุด

ส่วนจะมีโครงการคนละครึ่งเฟส 5 หรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ให้แนวทางไปแล้ว ใช้เงินเยอะพอสมควร แต่ถ้าพูดถึงผลดีก็มีเยอะ ทำให้เกิดเงินหมุนเวียนหลายเท่า

แต่ปัญหาคือจะนำงบประมาณมาจากไหน ก็ต้องหาวิธีการ แต่ถ้าทำแล้วทุกอย่างกลายมาเป็นการโจมตีกลับไปกลับมา รัฐบาลก็ทำงานลำบาก บางอย่างต้องเข้าใจกันบ้างถึงเหตุผลและความจำเป็น

วันนี้ทุกบาท ทุกสตางค์ใช้จ่ายอย่างประหยัดเท่าที่มีงบประมาณอยู่ เงินที่กู้มาก็ใช้ไปมากแล้วในการมีชีวิตอยู่กับcv-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และยังมีความเสี่ยงอยู่หลายอย่าง มาเจอสงครามเข้าไปอีก ทุกรัฐบาลไม่เคยเจอสถานการณ์อย่างนี้มาก่อน

ผมคิดว่าทุกคนพยายามช่วยกันอย่างเต็มที่ ขอความร่วมมือจากประชาชนให้เข้าใจ ผมขอความเพียงเข้าใจกันเท่านั้นเอง ถ้ามัวแต่โจมตีกันไปมาก็ทำอะไรไม่สำเร็จสักอย่างเพราะต้องฟังเสียงประชาชนด้วย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ขอบคุณ siamnews