ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่มหน้าไม่คุ้น บอกถูกรางวัลที่ 1 จะไปขึ้นเงิน ใช้กลอุบายหลอกหลวงพ่อได้เงินสดไป 5 หมื่น

หนุ่มหน้าไม่คุ้น บอกถูกรางวัลที่ 1 จะไปขึ้นเงิน ใช้กลอุบายหลอกหลวงพ่อได้เงินสดไป 5 หมื่น

23 เมษายน 2022
41   0

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 22 เมษายน 2565 ร.ต.อ.มนตรี ไกรรักษ์ ร้อยเวรสถานีตำรวรภูธรนาหินลาด ได้รับแจ้งเหตุมีแก็ง 18 มงกฎที่ร่วมทีมจำนวน 2 คนมีคนลักษณะรูปร่างท้วมสวมเสื้อลายสก็อตทำที่ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีบรอนด์ทะเบียน ชจ 8127 เข้ามาที่วัดโคกสว่าง จะนิมนต์พระอธิการหลัด กนโก อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ไปดูที่สำหรับเตรียมจะปลูกบ้านหลังใหม่ เมื่อมาถึงจุดหมายที่บอกว่าเป็นที่ดินเตรียมจะปลูกบ้าน ก็มีชายลักษณะผอมสูงสวมเสื้อยีนส์สีน้ำเงินได้เดินเข้ามาทักว่าจะขายถุงเท้า

โดยชายลักษณะท้วมได้ซื้อถุงเท้าจำนวน 3 คู่ แล้วชายผอมที่ขายถุงเท้าก็ได้หยิบลอตเตอรี่ขึ้นมาอ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งขึ้นเงินรางวัลได้จำนวน 6 ล้านบาท ชายร่างท้วมก็ถามชายร่างผอมว่าจะขายให้เท่าไรชายร่างผอมก็บอกว่าขอ 800000 บาทแล้วกันไม่มีเวลาไปขึ้นเงินชายร่างท้วมจึงหยิบเงินออกมา 10000 บาท

แล้วถามหลวงพ่อว่ามีเงินสดติดตัวมาหรือไม่ จะขอยืมก่อน ซึ่งหลวงพ่อมีเงินติดตัวที่พกใส่ย่ามมา 50000 บาทจึงเอาให้ชายร่างท้อมเพื่อจะจ่ายชายร่างผอมเป็นค่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หลังจากนั้น ชายร่างผอมที่ขายถุงเท้าก็ขอติดรถมาด้วย

ต่อมาชายร่างท้วม ได้บอกหลวงพ่อว่าจะไปขึ้นเงินรางวับแล้วจะแบ่งให้หลวงพ่อ และได้ถามหลวงพ่อว่ามีสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารอะไร จะได้โอนเงินให้ ขณะที่ได้ขับรถพาหลวงพ่อไปส่งที่วัดโคกสว่างโดยหลอกให้หลวงพ่อไปนำสมุดบัญชีมาให้ จากนั้น คนร้ายทั้ง 2 คน ฉวยโอกาสขับรถยนต์หลบหนี จึงคิดว่าูกหลอกแน่ จึงได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรนาหินลาด

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุที่วัดโคกสว่าง พร้อมเก็บหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถยนต์ผ่าน เมื่อเปิดดูจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีรถต้องสงสัยที่ผ่านกล้องวงจรปิดตามที่เจ้าอาวาสได้ชี้ลักษณะรถยนต์ไว้ เพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวโดย อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นครนายก