ข่าวสังคม-โซเชียล » เจ้าหนี้เผย บุตรทั้ง 3 รู้พ่อแม่ทำอะไร แถม น้องอุ้ย ยังเป็นคนคอยเอาเอกสารมาให้

เจ้าหนี้เผย บุตรทั้ง 3 รู้พ่อแม่ทำอะไร แถม น้องอุ้ย ยังเป็นคนคอยเอาเอกสารมาให้

25 เมษายน 2022
51   0

จากที่มีการแชร์ข้อความและภาพในโซเชียลฯ ประกาศตามหานายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี, นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี, ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี และด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี ที่อยู่ตามทะเบียนบ้านหมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ทั้ง 4 คน หายออกจากบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 65จนมาพบว่าทั้งหมด 4 ชีวิตได้เดินทางออกนอกประเทศผ่านทางสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เวลา 20.30 น. ในคืนวันเดียวกับที่หายตัว

ล่าสุดมีการเปิดเผยจากนางเอ ผู้เสียหายรายแรกว่าถูก.ส.นฤมล ชักชวนให้นำเงินไปรวมทุนให้ชาวบ้านกู้เพื่อคืนกองทุนหมู่บ้านจริง ซึ่งตนจะได้ดอกเบี้ยปันผลในแต่ละรอบที่กองทุนอนุมัติ ขณะที่น.ส.นฤมล ได้ส่วนแบ่งด้วย แต่ไม่ถึงร้อยละ 2 บาท ยอมรับว่าร่วมลงทุนไปหลักล้านบาท

เริ่มต้นมาตั้งแต่ปลายปี 63น.ส.นฤมล ชอบมาหา พาสามีและลูก ๆ มาด้วยทุกครั้ง มีขนมติดมือมาฝากเสมอ ๆ และยังซื้อผ้าถุงมาฝากแม่ของตน ไม่เคยมีปัญหาใด ๆ กันเลย โดย น.ส.นฤมล อ้างว่า เป็นสารวัตกำนัน ทำบัญชีให้กองทุนหมู่บ้านหลัก ๆ หมู่ 3 บ้านไร่ แต่อ้างว่าทำหลายหมู่บ้าน จากเดิมชาวบ้านที่เดือนร้อนจะไปเอาเงินที่อำเภอ แต่อำเภอไม่มีเงินแล้ว ชาวบ้านเดือดร้อนจึงเป็นจุดที่ทำให้ตนเชื่อและยอมลงทุน

กระทั่งวันที่ 11 เมษายน 2565 รู้ว่าน.ส.นฤมล ดีดออกจากไลน์กลุ่ม และช่องทางติดต่อทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน เวลา 22.09 น. ตอนนั้นคิดว่าไปเที่ยว มือถืออาจจะพังหรือตกน้ำ เพราะบ่าย 2 วันเดียวกันมีการติดต่อมาบอกตนว่ากำลังพาลูกไปเที่ยวพัทยา ร่วมถึงเวลา 4 โมงเย็นวันนั้นได้ส่งสติ๊กเกอร์ไลน์หาอยู่เลยจากนั้นในวันที่ 18 เมษายน 65 กองหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่น.ส.นฤมล เคยแจ้งไว้ว่าเงินกองทุนจะออกตนเห็นว่า น.ส.นฤมล ไม่อยู่จึงเข้าไปดูแทน แต่ก็ต้องรู้สึกงงๆเพราะคนในกองทุนหมู่บ้านเอ บอกไม่รู้จักคนชื่อ นฤมล ตนจึงตกใจมาก ๆ ก่อนที่ตนจะพยายามติดต่อน.ส.นฤมล

จนเป็นข่าวในวันที่ 19 เมษายน 65 ลูกสาวคนโตของน.สนฤมล ไปแจ้งความคนหาย ตนยอมรับตอนนั้นช็อกมาก เพราะน.ส.นฤมล ไม่มีพิรุธใด ๆ แถมทุกครั้งที่มาหา น.ส.นฤมล จะมากับแฟน ส่วนเรื่องเอกสารจะให้ลูกสาวคนโต เป็นคนเอามาให้ทุกครั้ง ส่วนลูกคนกลางและคนเล็ก ก็รู้ว่าพ่อแม่ทำงานแบบนี้ตอนนี้บอกได้แค่ว่าหลอกจนไม่รู้ว่าจะใช้คำว่าหลอกลวงยังไง นอกนี้นี้ทั้งคู่ยังบอกว่าไม่มีเงินผ่อนบ้าน ต้องผ่อน 30 ปี ส่งเดือนละ 5,000 บาท ทุกวันนี้ก็ใช้จ่ายแบบประหยัด ๆ พอมารู้ความจริงถึงกับไปไม่เป็น

ขอบคุณทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ทีวี