ข่าวสังคม-โซเชียล » กำนันสาว หอบเงินสินสอดกว่า 3 ล้าน แต่งเจ้าบ่าว

กำนันสาว หอบเงินสินสอดกว่า 3 ล้าน แต่งเจ้าบ่าว

2 พฤษภาคม 2022
42   0

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 มีรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 86 ม.1 ต.นาฝาย อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้มีงานแต่งงาน ของผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งเจ้าบ่าวเป็นนายก อบต.นาฝาย และเจ้าสาวที่เป็นกำนันนาฝาย

โดยมีนายเฮง ทองแท่งไทย ประธานบริหารเครือเทพประทานพร กรุ๊ป และนางวัชราภรณ์ ผ่องใส ที่ปรึกษา นายกอบจ. ขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีงานแต่ง นายกหนุ่มสมพงษ์ ตรีไมราช นายก อบต.นาฝาย และกำนันสาว ประทุมทิพย์ นามภูเขียว กำนันตำบลนาฝาย โดยกำนันสาวได้นำเอาสินสอด ไปสู่ขอนายกหนุ่ม 1 ล้านบาท ทองคำรูปพรรณ 5 บาท รถยนต์มาสด้า cx8 1 คัน รวมสินสอดมูลค่า 3 ล้านบาท ท่ามกลางแขกผู้ใหญ่มาเป็นสักขีพยานมากมาย

น.ส.ประทุมทิพย์ นามภูเขียว กำนันตำบลนาฝาย เปิดเผยว่า ในการนำสินสอดกว่า 3 ล้านบาท มาสู่ขอตัวเจ้าบ่าวนายกฯหนุ่ม ว่าเกิดจากความรักแรกพบตัวนายกกอล์ฟ ซึ่งแต่ก่อนยังไม่ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายก อบต.นาฝาย ซึ่งตอนนั้นได้ทำงานช่วยคุณแม่วัชราภรณ์ ผ่องใส และป๊าเฮง ทองแท่งไทย ช่วนทำงานในกิจการของโรงโม่หิน ของกลุ่มเทพประทานพร ก่อนที่จะขันอาสามารับใช้พี่น้องประชาชน ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.นาฝาย ซึ่งได้รับคะแนนเสียงท่วมท้น ชนะคู่แข่ง 2 พันกว่าคะแนน

นั่นเป็นเหตุผล ทำให้เห็นว่าไม่ได้มองที่ฐานะ เพราะที่ตัวเองเป็นกำนันมา 5 ปี กว่า แต่ด้วยมีใจรักกัน วันนี้ถึงได้นำเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมรถยนต์ Mazda cx8 1 คัน และทอง 5 บาท มาสู่ขอตัวนายก อบต.นาฝาย อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

ขอบคุณ นสพ.แนวหน้า