ความรู้-ท่องเที่ยว » ผัวสุดทน แต่งงานมา 6 ปี เมียขอหย่า 200 ครั้ง สุดท้ายผัวหย่าจริง

ผัวสุดทน แต่งงานมา 6 ปี เมียขอหย่า 200 ครั้ง สุดท้ายผัวหย่าจริง

16 June 2022
221   0

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 เว็บไซต์ sohu.com รายงานว่า เอ (นามสมมติ) แต่งงานอยู่กินกับ บี (นามสมมติ) ผู้เป็นภรรยามานานหลายปีแล้ว แต่ชีวิตคู่ของเขานั้นกลับเต็มไปด้วยเรื่องกระทบกระทั่ง มีแต่การทะเลาะกันไม่จบไม่สิ้น มีตั้งแต่การทะเลาะกันในเรื่องเล็ก ๆ อย่างการล้างจาน ทำความสะอาดบ้าน ไปจนถึงเรื่องใหญ่อื่น ๆ เรียกว่าในแต่ละสัปดาห์ต้องมีเรื่องขัดใจกันอยู่ตลอด

เมียขู่จะเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะ และเมื่อต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอม ภรรยาก็จะพูดออกมาด้วยความโมโหว่า “ฉันต้องการหย่ากับคุณ ”

คำพูดดังกล่าวทำให้เอช็อกมาก และในที่สุดเขาก็ต้องเป็นฝ่ายยอมขอโทษเธอ เพื่อให้ความขัดแย้งจบลงด้วยดี แต่กลายเป็นว่าบีกลับเห็นเรื่องนี้เป็นจุดอ่อนของสามี และนำมาเป็นไม้ตายในการขู่เขาทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เรียกว่าตลอดชีวิตแต่งงาน 6 ปี ภรรยาขู่ว่าจะหย่ากับเขามาแล้วถึง 200 ครั้ง

แต่เมื่อคำว่าหย่าถูกนำมาใช้ขู่เรื่อย ๆ สุดท้ายก็มาถึงจุดที่สามีไม่ขอทนอีกต่อไป ในวันหนึ่งระหว่างที่พวกเขาทะเลาะกันดังเช่นปกติ บีก็ขู่ว่าจะหย่ากับเออีกครั้ง เพื่อหวังให้สามียอมถอยให้เหมือนเคย แต่ครั้งนี้กลับไม่เป็นไปตามที่เธอต้องการ เพราะเอตัดสินใจโยนเสื้อที่ยังไม่ได้ซักในมือทิ้ง ตะโกนกลับว่า “หย่าก็หย่า”

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ภรรยาถึงกับอึ้ง เธอรีบเปลี่ยนท่าทีและบอกเขาว่าเธอแค่ล้อเล่นเท่านั้น แต่เอมาถึงจุดที่ไม่ขอทนแล้ว เขาตัดสินใจที่จะจบกับเธอ จนกระทั่งในที่สุดทั้งคู่ก็ต้องลงเอยกันที่ศาล เพื่อเดินเรื่องหย่าในที่สุด

อย่างไรก็ตาม รายงานเผยว่าอย่างน้อยการหย่าของทั้งคู่ก็จบลงด้วยดี อีกทั้งพวกเขายังอยู่ในวัย 30 ปี แถมไม่มีลูกด้วยกัน แม้จะแยกทางกันไป ก็ยังอาจมีโอกาสเจอคนดี ๆ ที่พร้อมสร้างครอบครัวใหม่ได้ในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลจาก sohu.com, TVBS