ความรู้-ท่องเที่ยว » ไอเดียรั้วเมทัลชีท สวยๆ งบประหยัด 2,800 ทำได้ถึง 7 ช่อง

ไอเดียรั้วเมทัลชีท สวยๆ งบประหยัด 2,800 ทำได้ถึง 7 ช่อง

5 July 2022
159   0

เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของบ้าน สำหรับรั้วบ้าน กำแพงบ้าน ที่เป็นเสมือนแนวป้องกันตัวบ้าน ป้องกันอันตรายต่างๆ

เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของบ้าน สำหรับรั้วบ้าน กำแพงบ้าน ที่เป็นเสมือนแนวป้องกันตัวบ้าน ป้องกันอันตรายต่างๆ การแสดงเขตพื้นที่ของที่ดินบ้านของเรา รั้วบ้านมีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำ รั้วเหล็ก รั้วเหล็กระแนง รั้วเหล็กดัด เป็นกำแพงบ้าน

ล่าสุด ทางด้านช่องยูทูป มิสเตอร์ เอ็ม ชาแนล ได้โพสต์วิดีโอคลิปรีวิวการทำรั้วเมทัลชีท สวยๆ ราคาประหยัด ทั้งหมดผมซื้อของอยู่ที่ 2,800 ครับ ทำได้ 7 ช่อง เป็นยังไงนั้นตามไปดูกันเลย

จากภาพเราจะเห็นว่าก่อนที่จะทำรั้วเมทัลชีท จะต้องวัดระยะให้พอประมาณตามระยะห่างที่เราต้องการก่อน จากนั้นลงเสาปูนตามขนาดที่เราต้องการให้พอดี

จากนั้นหมายรูที่เราเจาะ มุมเสาใช้เส้นแปอะลูมิเนียม ใส่ไว้เพื่อเป็นตัวยึดเวลาใส่แผ่นเมซัลชีทไม่ให้หลุดออกได้ง่าย และสามารถเป็นตัวยึดได้ดีอีกด้วยลองทำตามดูนะคะ

ต่อมาเราจะใช้แปสำเร็จรูปอะลูมิเนียมทำคานเพื่อยึดแผ่นให้ติดทนนานและไม่หลุดออกง่าย พอใส่คานเสร็จแล้วตรวจเช็คให้ดีหลังจากใส่คานเสร็จ หลังจากนั้นพอใส่คานเสร็จ นำแผ่นเมซัลชีทมาติดให้ครบ โดยทำให้ได้ทั้งหมด 7 ช่อง

สุดท้ายเราจะใส่ขอบบนให้เรียบร้อย พอใส่ขอบบนเสร็จถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย แล้วอย่าลืมตรวจเช็คความเรียบร้อยต่างๆ หลังจากทำรั้วเสร็จเผื่อมีข้อผิดพลาดจะได้แก้ไขได้ทันทีค่ะ

เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการทำกำแพงรั้วบ้านที่เท่และใช้งบประมาณน้อยมาก ถ้าเป็นรูปแบบอื่นคงต้องแพงกว่านี้หลายเท่า อยากให้ทุกคนลองทำดูกันนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก มิสเตอร์ เอ็ม ชาแนล / kaijeaw