ความรู้-ท่องเที่ยว » ออกจากงานประจำ ปลูกหญ้าขาย เผยรายได้ต่อวันไม่ธรรมดา

ออกจากงานประจำ ปลูกหญ้าขาย เผยรายได้ต่อวันไม่ธรรมดา

17 July 2022
106   0

อาจจะเป็นคำที่อยู่ในหัวของมนุษย์เงินเดือน พนักงานบริษัท พนักงานประจำ สำหรับ คำที่ว่า อยากลาออกจากงานประจำ ไปทำอะไรที่เป็นธรุกิจส่วนตัว หรือที่เรียกกันว่าเป็นนายตัวเอง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความคิดที่ไม่เหมือนกัน และต้นทุนที่แตกต่างกัน ทำให้งานที่อยากจะออกมาทำแตกต่างกัน

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่สี่ ได้โพสต์ภาพอาชีพที่ออกมาทำหลังที่ออกจากงานประจำ โดยหนุ่มคนนี้ปลูกหญ้าขาย รายได้ต่อวันไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยได้โพสต์ระบุว่า…

บางครั้งการออกจากงานประจำ มันอาจจำทำให้เรารวยไปเลยก็ได้ หรือไม่ ก็จนไปเลยก็ได้ ผมอยู่ในวงการการปศุสัตว์ ตอนนี้มีเงินเข้าหลัก 1,000-10,000 ต่อวัน (ผมขายหญ้าครับ) ให้กำลังใจมนุษย์เงินเดือนทุกคน เข้าใจทุกคนครับ ชีวิตไม่สิ้นก้ต้องดิ้นกันไป สู้ๆเน้อ

ปลูกจำนวน 5 ไร่

ยิ่งตัด ยิ่งแตก ทนน้ำท้วม ทนแล้ง โตไว น้ำท้วมไม่ตาย แตกหน่อขึ้นใหม่เมื่อน้ำลด โตไว รอบตัดสั้น 25-27 วัน สามารถตัดได้แล้ว มีพื้นที่น้อย ควรปลูกไนล์ วัว ควาย ทันกินแน่นอน

หญ้าไนล์ โภชนาการสูง เหมาะสำหรับปลูกให้ วัว ควาย แพะ สัตว์เลี้ยง ปลูกง่าย ลำใหญ่ โตไว

ตัดใส่รถคอกไปส่ง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

หญ้าไนล์ครับ พื้นที่ต่ำปลูกแพงโกล่าไม่ได้ กลัวเจอน้ำแล้วดอรปครับ

ท่อนพันธ์โลละ5ครับ 1งานใช้ประมาน200โล ตามที่ผมปลูกนะ

ใส่รถคอกไปส่งครับ เนื่องจากว่าแต่ละแปลงใช้ท่อนพันธ์ปลูกจำนวนมาก

รายได้ต่อวันไม่ธรรมดาเลยทีเดียว หญ้าเป็นปัจจัยหลัก ปัจจัยสำคัญในการเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นวัว ควาย หรือว่าแกะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจสำหรับเกษตรกรเลย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่สี่