ข่าวสังคม-โซเชียล » แห่ช็อปสินค้าราคาถูก แม่ค้านำมาเลขาย หลังถูกน้ำท่วม

แห่ช็อปสินค้าราคาถูก แม่ค้านำมาเลขาย หลังถูกน้ำท่วม

15 August 2022
96   0

หลังจากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก ทำให้ตลาดสายลมจอย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ถูกน้ำท่วมอย่างหนักบางจุดระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร ล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงกลับสู่ภาวะปกติ เหลือไว้เพียงคราบโคลน โดยตลาดแห่งนี้ถือเป็นย่านเศรษฐกิจมีร้านค้าขายสินค้าต่าง ๆ กว่า 100 ร้านได้รับผลกระทบ

ล่าสุดนอกจากเร่งทำความสะอาดร้านค้าหลังน้ำท่วมแล้ว ทางพ่อค้าแม่ค้า ตลาดสายลมจอยยังได้คัดแยกสินค้าที่ถูกน้ำท่วม มาเลหลังขายในราคาต่ำกว่าปกติหลายเท่าตัว เช่นหมวกใบละ 100 บาท ขายเพียง 20 บาท เสื้อผ้าตัว200-300 บาท ขายเพียง 50 บาท

กระเป๋าและผ้าห่มจากราคาหลายร้อยบาทเหลือเพียงราคาตั้งแต่ 20-100 บาทเท่านั้นตามขนาด ซึ่งตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมาหาซื้อสินค้าเลหลังเหล่านี้เป็นจำนวนมาก แม้ต้องเดินลุยโคลนไปซื้อ

เพราะพื้นที่ยังอยู่ระหว่างทำความสะอาด ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ใหญ่บอกว่าสินค้ามีราคาถูกแม้จะถูกน้ำท่วมแต่สภาพก็ยังดีทุกอย่าง นำไปซักล้างก็ใช้งานได้ทำให้ประหยัดต้นทุนได้มาก

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าต่างบอกว่าการนำสินค้ามาเลหลังขายในราคาถูกจำเป็น เพราะอย่างน้อยก็เพื่อให้ได้ต้นทุนคืนบ้าง แม้จะน้อยหรืออาจขาดทุน

และอยากให้ประชาชนได้มีสินค้าราคาประหยัดใช้ เพราะสินค้าจะไม่สามารถนำมาวางขายตามปกติได้ เก็บไว้ก็จะเสียหายต้องทิ้งไป การนำมาขายในราคาถูกเป็นทางเลือกที่ดีกว่า