ความรู้-ท่องเที่ยว » เปิดชีวิตชายหนุ่ม แต่งมาแล้ว 53 ครั้ง คืนเดียวก็หย่ามาแล้ว ลั่นแค่ต้องการหาคนที่ใช่

เปิดชีวิตชายหนุ่ม แต่งมาแล้ว 53 ครั้ง คืนเดียวก็หย่ามาแล้ว ลั่นแค่ต้องการหาคนที่ใช่

13 September 2022
85   0

วันที่ 11 กันยายน 2565 เว็บไซต์กัลฟ์นิวส์ นำเสนอเรื่องราวของชายวัย 63 ปี ที่รู้จักกันในชื่อ อาบู อับดุลลาห์ จากประเทศซาอุดีอาระเบีย หลังจากที่เขาออกมาเปิดเผยว่าเคยแต่งงานกับภรรยามาแล้วถึง 53 คน ซึ่งตัวเลขอันมากมายนี้ไม่ใช่เพราะเขาต้องการแสวงหาความสุขสมทางเพศ แต่มันคือการผจญภัยโดยมีเป้าหมายเดียว คือการตามหาความมั่นคงและความสุขสงบทางจิตใจ

ชีวิตแต่งงานของอาบู เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 43 ปีก่อน ตอนที่เขายังเป็นหนุ่มอายุเพียง 20 ปี ภรรยาคนแรกอายุมากกว่าเขาถึง 6 ปี ซึ่งเดิมทีเขาก็ไม่ได้วางแผนจะแต่งงานกับผู้หญิงมากกว่า 1 คน เพราะเขารู้สึกสบายใจกับการมีภรรยาแค่หนึ่งเดียวและมีลูกกับเธอแล้ว

แต่หลังจากผ่านไปสักพักก็มีปัญหาเกิดขึ้น เขาจึงตัดสินใจแต่งงานกับภรรยาคนที่ 2 ตอนที่เขาอายุ 23 ปี ก่อนจะนำเรื่องไปบอกให้ภรรยาคนแรกรับรู้ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีปัญหาเกิดขึ้นอีกระหว่างภรรยาทั้ง 2 คน เขาจึงตัดสินใจแต่งงานกับภรรยาคนที่ 3 และ 4 ก่อนที่จะตัดสินใจหย่ากับภรรยาคนที่ 1, 2 และ 3 ในเวลาต่อมา

นับจากผ่านปัญหาต่าง ๆ กับภรรยามาแล้วหลายคน ในที่สุดเขาก็ค้นพบว่าเป้าหมายของการแต่งงานก็คือความสงบสุขทางใจ ไม่ใช่เพียงเพื่อสนองความต้องการ และการที่เขาต้องแต่งงานกับผู้หญิงหลาย ๆ คน ก็เพราะเขาต้องการตามหาคนที่จะทำให้เขามีความสุขได้ ขณะเดียวกันเขายังพยายามให้ความเป็นธรรมกับภรรยาทุกคนด้วย

ทั้งนี้ อาบูยอมรับว่า ความสัมพันธ์ที่สั้นที่สุดของเขา ก็คือ 1 คืน โดยหลังจากที่เขาแต่งงานกับเจ้าสาวคนนั้น ก็พบว่าอีกฝ่ายมีความผิดพลาดบางอย่าง จึงทำให้เขาตัดสินใจขอหย่ากับเธอทันทีในวันรุ่งขึ้น

สำหรับภรรยาที่ผ่านมาทั้ง 53 คน ส่วนมากเป็นหญิงชาวซาอุฯ แต่ก็มีหลายคนเป็นภรรยาชาวต่างชาติ โดยอาบูเลือกจะแต่งงานกับพวกเธอระหว่างที่เขาเดินทางไปทำธุรกิจในต่างแดนนาน ๆ เพื่อหวังจะป้องกันตัวเองจากสิ่งชั่วร้าย ตามความเชื่อของเขา

อย่างไรก็ตาม ชายมากเมียรายนี้อ้างว่า สิ่งที่ผู้ชายทุกคนบนโลกล้วนปรารถนาก็คือ การได้มีผู้หญิงเพียงคนเดียวและอยู่กับเธอตลอดไป และจากประสบการณ์ของเขาก็พบว่า ความมั่นคงไม่อาจหาได้จากผู้หญิงสาว ๆ แต่จะพบเจอจากคนที่ค่อนข้างมีอายุแล้ว

แม้ว่าอาบูจะเคยมีภรรยามาถึง 53 คนแล้ว แต่เขายืนยันว่าปัจจุบันเขาอยู่ในสถานะสมรสกับผู้หญิงเพียง 1 คน เท่านั้น และเขาก็ไม่ได้มีแผนจะแต่งงานใหม่หลังจากนี้