สุขภาพ » เปิดคิวแข่งเนชั่นส์ลีกวอลเลย์บอลหญิง ไทย ประเดิมวีกแรกที่ ตุรกี

เปิดคิวแข่งเนชั่นส์ลีกวอลเลย์บอลหญิง ไทย ประเดิมวีกแรกที่ ตุรกี

12 November 2022
85   0

วันที่ 12 พ.ย. 65 มีรายงานว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เปิดเผยกำหนดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก (VNL) ในปี 2023 ซึ่งเป็นปีที่ 5 ของการแข่งขัน และรูปแบบแข่งขันยังคงเล่นกัน 3 สัปดาห์เช่นเดิม

โดยแต่ละสนาม แต่ละทีมจะแข่งแค่ 4 แมตช์เท่านั้น นอกจากนี้กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ยังได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ในการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ของประเภททีมหญิงอีกด้วย

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงไทย จะเริ่มต้นการแข่งขันในสัปดาห์แรก ที่กรุงอันคารา ประเทศตุรกี และต่อด้วยเกมในสัปดาห์ที่ 2 ที่กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ก่อนที่จะปิดท้ายในสัปดาห์ที่ 3 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

การแข่งขันรอบไฟนอลของประเภททีมหญิง จะมีการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 กรกฎาคม 2566 และประเภททีมชาย แข่งขันในระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2566 ส่วนเจ้าภาพในรอบสุดท้าย FIVB จะมีการประกาศในช่วงเดือนธันวาคม ที่จะถึงนี้

สัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ พฤษภาคม-4 มิถุนายน 2566

กรุงอันคารา ประเทศตุรกี ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน : ตุรกี, ไทย, อิตาลี, โปแลนด์, สหรัฐอเมริกา, โปแลนด์, เกาหลี, เซอร์เบีย, แคนาดา เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ทีมเข้าร่วมแข่งขัน : ญี่ปุ่น, โดมินิกัน, บราซิล, โครเอเชีย, บัลแกเรีย, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, จีน

สัปดาห์ที่ 2 ระหว่างวันที่ 13-18 มิถุนายน 2566

ฮ่องกง ทีมเข้าร่วมแข่งขัน : จีน, อิตาลี, ตุรกี, แคนาดา, โดมินิกัน, โปแลนด์, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, เนเธอร์แลนด์, บัลแกเรีย กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ทีมเข้าร่วมแข่งขัน : บราซิล, โครเอเชีย, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, ไทย, เซอร์เบีย, เกาหลี

สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน-2 กรกฎาคม 2566

เมืองซูวอน ประเทศเกาหลี ทีมเข้าร่วมแข่งขัน : เกาหลี, สหรัฐอเมริกา, โปแลนด์, เยอรมนี, บัลแกเรีย, เซอร์เบีย, โดมินิกัน, จีน กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ทีมเข้าร่วมแข่งขัน : ไทย, อิตาลี, บราซิล, โครเอเชีย, ญี่ปุ่น, แคนาดา, เนเธอร์แลนด์, ตุรกี