ข่าวสังคม-โซเชียล » ด่วน บุกจับ แยม ธมลพรรณ์ นางเอกดัง พร้อมสามี เปิดเว็บพนัน-เว็บโป๊ ยึดทรัพย์รถหรู กว่า 700 ล้าน

ด่วน บุกจับ แยม ธมลพรรณ์ นางเอกดัง พร้อมสามี เปิดเว็บพนัน-เว็บโป๊ ยึดทรัพย์รถหรู กว่า 700 ล้าน

16 December 2022
65   0

วันที่ 16 ธ.ค. ที่ ด้านหน้าอาคารประชาอารักษ์ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) แถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ และเว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การแข่งขันฟุตบอล และหนังโป๊เถื่อน หลังสามารถจับกุม นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม อายุ 42 ปี นายเชษฐ์ชัย อายุ 38 ปี น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม อายุ 40 ปี นางเอกละครพื้นบ้านชื่อดัง ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2811,2812 และ 2818/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.2565 ตามลำดับ ข้อหาร่วมกันเผยแพร่ภาพสื่อลามกอนาจาร, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ชักชวนผู้อื่นให้พนันออนไลน์, สมคบเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน

พร้อมของกลาง รถยนต์ จำนวน 13 คัน แบ่งเป็น รถซูเปอร์คาร์ 6 คัน เช่น Lamborghini, Ferrari, McLaren รถหรู 6 คัน เช่น Porsche, Benz, BMW และ รถกระบะ 1 คัน รถจักรยาน 2 คัน

เงินสดไทยและสกุลเงินต่างประเทศ 42 ล้านบาท นาฬิกาหรู เช่น Richard Mille, Patek Phillips, Rolex, Omega จำนวน 8 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม เช่น Hermes, Louis Vitton จำนวน 50 ใบ คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์เคลื่อนที่ 18 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 44 เล่ม บ้านพักหรู 4 หลัง และทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนมานานร่วม 2 ปี หลังตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จึงแกะรอยตรวจสอบเส้นทางการเงินจนพบว่า

เส้นทางการเงินของทั้งสองเว็บไซต์เชื่อมโยงไปถึง นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม สองสามีภรรยา ที่เป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ที่แท้จริงจากการเก็บค่าสมาชิกและการจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตบนเว็บไซต์ดังกล่าว โดยมีนายเชษฐ์ชัย เป็นเป็นผู้ทำการถอนเงินสดที่ได้จากเว็บไซต์ดังกล่าวแล้วนำไปมอบให้

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกว่า เฉพาะในห้วงเดือนเมษายน ถึง กันยายน 2565 นายเชษฐ์ชัย ได้มีการถอนเงินออกจากบัญชีม้ากว่า 38 ครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 400 ล้านบาท โดยมี นายภูมิพัฒน์ เป็นผู้ควบคุมสั่งการในการถอนเงินสดออกจากบัญชีในแต่ละครั้ง แล้วนำไปเก็บไว้ที่บ้านพักของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วขออนุมัติหมายจับและหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 ราย

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกด้วยว่า นอกจากนี้จากการตรวจสอบจากระบบหลังบ้านของเว็บไซต์พนันออนไลน์ของเครือข่ายดังกล่าว พบบัญชีลูกค้าผู้เล่นพนันกว่า 40,000 ราย มียอดการเล่นพนันหมุนเวียนต่อเดือนประมาณ 7,000 ล้านบาท อีกทั้งจากการตรวจสอบข้อมูลการเสียภาษีเงินได้ย้อนหลังของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย

ไม่พบว่ามีแหล่งที่มาของรายได้อื่นที่เพียงพอในการซื้อทรัพย์สินที่ตรวจยึดข้างต้นแต่อย่างใด จึงเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นการนำเงินที่ได้จากประกอบธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ ไปซื้อทรัพย์สินเพื่อเป็นการฟอกเงิน จึงประสานข้อมูลร่วมกับ ป.ป.ง. ดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดในคดีดังกล่าว เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ ต่อไป

ข่าวโดย วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวจังหวังนนทบุรี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews