ข่าวสังคม-โซเชียล » พี่สาว พลทหาร เล่าเสี่ยงสั่น น้องชายโทรมาร้องไห้ บอกไม่มีชูชีพใส่ ก่อนเรืออัปปาง

พี่สาว พลทหาร เล่าเสี่ยงสั่น น้องชายโทรมาร้องไห้ บอกไม่มีชูชีพใส่ ก่อนเรืออัปปาง

2 January 2023
42   0

จากกรณี เรือหลวงสุโขทัยล่ม พร้อมกำลังพล 106 นายกลางอ่าว จังหวัด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ลูกเรือจากไปและบาดเจ็xจำนวนมาก

หนึ่งในกำลังพลที่ยังสูญหายจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัย อับปาง คือ พลทหาร อับดุลอาซีส มะแอ พี่สาวของ พลทหาร อับดุลอาซีส มะแอ เปิดเผยว่า ครอบครัวทำใจไว้แล้วแต่ก็อยากให้เจอน้องชายมากกว่า โดยก่อนเกิดเหตุน้องชายไม่ได้บอกว่าจะขึ้นเรือเดินทางไปที่ไหน น้องร้องไห้โทรมาเวลาประมาณ 2 ทุ่มคืนวันที่ 18 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ บอกว่าอยู่บนหัวเรือ เรือกำลังจะจม

ตนจึงถามไปว่าเป็นยังไงบ้าง น้องชายบอกแจ้งให้คนมาช่วยแล้ว ขณะนั้นตนได้เปิดลำโพงโทรศัพท์ให้พ่อกับแม่คุยด้วย พ่อถามว่ามีชูชีพมั้ย น้องชายบอกไม่ได้ใส่ชูชีพ และน้องก็ร้องไห้ จากนั้นหลังจากที่วางโทรศัพท์ พ่อก็ไปละหมาดฮายัต ในคืนวันนั้นเลย เพื่อขอให้น้องปลอดภัย คนที่บ้านก็ไม่รู้จะทำยังไงช่วยอะไรไม่ได้อยู่แล้ว

ตนเองติดตามข่าวในโซเชียล ทราบว่าเกิดเหตุเรืออับปาง 5 ทุ่มครึ่ง จากนั้นเวลาประมาณตี 1 พยายามโทรหาน้องชายอีกครั้งแต่ไม่ติด และมาทราบภายหลังว่าเป็นเรือลำเดียวกันกับที่น้องชายขึ้นไป จึงติดตามข่าวพบว่าน้องชายสูญหาย ตอนนี้ตนเองมีความหวัง 50 : 50 เพราะผ่านมาหลายวันแล้ว ยังไม่พบตัวน้องชาย ตั้งแต่วันเกิดเหตุ จนถึงวันนี้ญาติพากันมารวมตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อฟังข่าวดี

เรียบเรียงโดย siamnews