ข่าวสังคม-โซเชียล » เจ้าของบ้านกุมขมับ สาวใหญ่ค้างค่าเช่าบ้านเป็นปี ลั่นไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ไม่ย้ายออก อยากได้ไปจ้างทนายมาฟ้องเอา

เจ้าของบ้านกุมขมับ สาวใหญ่ค้างค่าเช่าบ้านเป็นปี ลั่นไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ไม่ย้ายออก อยากได้ไปจ้างทนายมาฟ้องเอา

5 January 2023
77   0

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ชื่อ @black_chriss โพสต์คลิปกรณีที่ปล่อยบ้านให้เช่า แล้วผู้เช่าไม่ยอมจ่ายค่าเช่า ผลัดมาเรื่อยๆ ถึง 1 ปี ไม่ยอมย้ายออก จนทำให้เจ้าของบ้านต้องอัดคลิปโวย เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร

โดยเจ้าของบ้านโพสต์คลิปที่ถ่ายบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ที่ยังมีผู้เช่าอาศัยอยู่ เลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้านหลายตัว โดยผู้โพสต์เล่าในคลิปว่า ผู้เช่าไม่ยอมจ่ายค่าเช่ามา 1 ปีแล้ว ผลัดมาเรื่อย อ้างว่ารอเงินจากตรงนั้นตรงนี้

เมื่อเจ้าของบ้านบอกให้ย้ายออก ก็ไม่ยอมออก แม้จะพยายามไปติดต่อทางการประปา การไฟฟ้า ให้มาตัดน้ำตัดไฟ แต่ก็ได้รับคำตอบว่า ตราบใดที่ยังมีผู้อยู่อาศัย ก็ไม่สามารถตัดน้ำตัดไฟได้

โพสต์ดังกล่าว

ต่อมา นายสมพร แสนสะสม ผู้เป็นเจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่ในซอยคู้บอน 27 ตนได้ปล่อยให้เช่า แต่เวลามาทวงค่าเช่าบ้าน ผู้อยู่อาศัยก็ผัดผ่อนหลายครั้ง ซึ่งนานเป็นปีที่ไม่จ่าย ตนจึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งผู้เช่าก็ไปแจ้งความด้วยเช่นกัน

ผู้เช่าบ้านบอกตนว่าขออยู่อีก 2 เดือน ตอนนั้นตนก็ยอมตกลง ต่อมาครบกำหนด ตนเลยไปถามผู้เช่าบ้านอีก คนเช่าก็บอกไม่มีเงิน ตนจึงบอกให้ออกไปเลยโดยที่ไม่เอาอะไร ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าเช่าที่ติดอยู่ ขอแค่ให้เจ้าตัวออกจากบ้าน ซึ่งตนก็พยายามอยู่หลายครั้งที่จะให้ออกจากบ้าน แต่คนเช่าก็ไม่ยอมออก แล้วให้ตนไปฟ้องทนายเอง ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกทนายมาให้ดูเรื่องนี้ให้หน่อยซึ่งอาจจะต้องฟ้องขับไล่

ภาพจาก @black_chriss

ภาพจาก @black_chriss

ภาพจาก @black_chriss

เรียบเรียง สยามนิวส์