ข่าวสังคม-โซเชียล » เจอของจริง แบรนด์ดัง เชิญสาววัย 17 พบผู้ก่อตั้ง หลังโดนดูถูก กระเป๋า 2,000 ไม่เรียกว่า หรู

เจอของจริง แบรนด์ดัง เชิญสาววัย 17 พบผู้ก่อตั้ง หลังโดนดูถูก กระเป๋า 2,000 ไม่เรียกว่า หรู

12 January 2023
49   0

จากกรณีที่ผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่งที่ชื่อ @zohtaco ได้โพสต์คลิปหลังสาววัย 17 ปี กำลังซื้อกระเป๋าแบรนด์ Charles & Keith โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า กระเป๋าแบรนด์ลักชัวรี่ใบแรกของฉัน ขอบคุณนะคะพ่อ

ภาพจาก @zohtaco

ภาพจาก @zohtaco

ต่อมาก็ได้มีคอมเมนต์ส่วนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ว่า นี่มันไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์ดังหรูหราอะไรมากมายเลยนะ แถมมีหลายๆ คอมเมนต์ที่เข้ามาดูถูกทั้งตัวเธอและแบรนด์ เช่น

ใครจะบอกเธอดี? (ว่ามันไม่ใช่แบรนด์หรูเลย)

ฉันเดาว่ายูนิโคลก็คงเป็นกระเป๋าลักชัวรี่แหละ

ฉันเข้าใจว่าคุณมาจากรากหญ้าแหละ แต่เรียก C&K ว่าลักชัวรี่มันมากไปนะ

ต่อมาสาวคนดังกล่าวที่ถูกกระแสดูถูกหนักมากขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงออกมาโพสต์วิดีโอเล่าเรื่องราวของครอบครัวตัวเองว่าครอบครัวของเธอไม่ได้มีเงินมากมายในช่วงที่เธอเติบโตขึ้นมา

โดยเธอเล่าทั้งน้ำตาว่าครอบครัวของตัวเองไม่มีเงินถึงขนาดที่ไม่สามารถซื้อขนมปังธรรมดาๆ อย่างเบรดทอล์ค (BreadTalk) กินได้ แถมเธอมองว่าเบรดทอล์กเป็นของกินหรูหราด้วยซ้ำและสามารถกินได้แค่ในโอกาสพิเศษ

ภาพจาก @zohtaco

ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า เธอได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารกลางวันกับผู้ก่อตั้ง Charles & Keith แบรนด์รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ชื่อดัง

โดย โฆษกของแบรนด์ Charles and Keith ให้ข้อมูลว่า วัยรุ่นเจ้าของคลิปที่ชื่อว่า โซอี้ (Zoe) และพ่อของเธอ ได้รับเชิญจากทางบริษัทให้ไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงและเข้าพบผู้ก่อตั้งแบรนด์ นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Charles and Keith อีกด้วย

โฆษก Charles and Keith ระบุว่า พวกเราให้กำลังใจโซอี้ หลังจากเราได้เห็นวิดีโอและความเห็นเหล่านั้น ไม่มีพื้นที่สำหรับการบูลลี่ และเรารู้สึกประทับใจในความมีมารยาทและอ่อนน้อมถ่อมตนในการจัดการสถานการณ์ของเธอ ซึ่งแสดงถึงการมีสติปัญญาที่สูงเกินอายุ สิ่งนี้มีความหมายกับเราเป็นอย่างมาก

เรียบเรียง สยามนิวส์