ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่มเกณฑ์ทหาร อุ้มปลัดขิกใหญ่ยักษ์ ท่ามกลางเสียงกองเชียร์ ก่อนประกาศผลมือไม้สั่น

หนุ่มเกณฑ์ทหาร อุ้มปลัดขิกใหญ่ยักษ์ ท่ามกลางเสียงกองเชียร์ ก่อนประกาศผลมือไม้สั่น

7 April 2023
100   0

เมื่อเวลา 13.00.น.ของวันที่ 7 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานที่จังหวัดอุทัยธานี จุดเกณฑ์ทหารอำเภอบ้านไร่ ของการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการณพื้นที่ ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านไร่วิทยา โดยทหารกองเกิน อายุ 21 ปี บริบูรณ์ จำนวน 153 คน ทหารกองเกิน อายุ 22-29 ปี บริบูรณ์ จำนวน 22 คน จำนวนคนผ่อนผัน จำนวน 109 คน ทั้งนี้ การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำปี 2566 แบ่งเป็น 2 วันวันที่ 7-8 เมษายน 2566 มีทั้งผู้ร้องขอสมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการจะมีทั้งจับใบดำและใบแดง ตามขั้นตอนของการเรียกชื่อตรวจร่างกายวัดขนาดจับสลาก รับเอกสารจากการคัดเลือกทหารเป็นต้น

ส่วนภายในงานได้มีหนุ่มวัย 21 ปี เดินถือปลัดขิกขนาดใหญ่ ผ่านท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้าผู้คนมากมาย เข้ามาคัดเลือกทหารในครั้งนี้ ซึ่งสร้างความฮาและความแตกตื่นให้กับผู้ที่เข้าสมัครด้วยกัน โดยหนุ่มรายนี้ชื่อนายศุภวิชญ์ คำลือ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 195 หมู่ 2 ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เปิดเผยตนเองพกปลัดขิกมากับความศักดิ์สิทธิ์แน่นอน ตนเองเชื่อว่าปลัดขิกหลวงพ่อดำนั้น ต้องทำให้ตนเองจับได้ใบดำในครั้งนี้ เพราะปลัดขิกที่ตนเองพกมาครั้งนี้ ก็มาจากหลวงพ่อดำ ต้องได้ใบดำสมชื่อหลวงพ่อดำอย่างแน่นอน

ล่าสุดเมื่อเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้สมัครเข้ามาประจำการภายในหอประชุม เพื่อทำการจับสลากใบดำ ใบแดง ก็มีทั้งผู้สมัครได้ใบดำบ้าง ใบแดงบ้าง พอถึงคิวนายศุภวิชญ์ ก็ได้เดินถือปลัดขิกเดินออกมาอย่างมั่นใจ ก็ยื่นมือล้วงเข้าไปในไหแล้วจับใบกระดาษมวนขึ้นมา ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ชุดทหารก็เปิดกระดาษผลออกมา และแอบเล่นหยอกล่อกับนายศุภวิชญ์ ยืดเวลาเล็กน้อย เพื่อดูสีหน้าว่าจะมีความตื่นเต้นไหม ปรากฏเจ้าหน้าที่ชุดทหารเปิดกระดาษออกมาแล้วก็พูดเสียงดัวว่าดำ นายสุภวิชญ์ดีใจสุดขีด พร้อมกับเดินออกมาด้วยสีหน้าสดใส โดยมีคุณพ่อมารอรับอยู่ด้านนอกดังกล่าว

ข่าวโดย ภาวิณี ศรีอนันต์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุทัยธานี