ความรู้-ท่องเที่ยว » ติอาโก้ ไอดอล กุนขแมร์ ร้องสื่อบราซิลช่วย หลังโดนปลด แชมป์โลกมวยไทย

ติอาโก้ ไอดอล กุนขแมร์ ร้องสื่อบราซิลช่วย หลังโดนปลด แชมป์โลกมวยไทย

8 April 2023
90   0

จากกรณีที่ ติอาโก้ เทเซียรา นักมวยชาวบราซิล ที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดี จากการที่มีรอยสักคำว่า Muay Thai มวยไทย อีกทั้งเคยมาฝึกซ้อมมวยไทยที่ประเทศไทย และเคยถ่ายรูปกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ก่อนจะเจอดราม่าจากชาวเน็ตไทย หลังบอกว่า มวยไทย มีต้นกำเนิดมาจาก กุน ขแมร์

ต่อมาทางองค์กรมวยไทยโลก World Muaythai organization หรือ ดับเบิลยูเอ็มโอ ออกแถลงการณ์ปลดและถอด ธิอาโก เทเซียรา นักชกชาวบราซิล เจ้าของตำแหน่งแชมป์รุ่น มิดเดลเวต ขององค์กรมวยไทยโลก ในรายการ Apex Fight Series ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 1 เมษายน ออกจากตำแหน่งแชมป์

โดยเฟซบุ๊กเพจ WMO World Muay Thai Organization ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของ องค์กรมวยไทยโลก ได้ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาได้ทำการปลดและถอด ธิอาโก เทเซียรา ออกจากตำแหน่งแชมป์ รุ่น มิดเดลเวต ขององค์กรมวยไทยโลก ในรายการ Apex Fight Series และถูกแบนจากกิจกรรมขององค์กรมวยไทยโลกด้วย

ล่าสุด ติอาโก้ ได้โพสต์ไอจีสตอรี ระบุว่า หากใครสามารถติดต่อกับสถานีโทรทัศน์ใดๆในบราซิลและช่วยให้ผมพูดเรื่องนี้ ผมถูกทำให้เสียชื่อเสียงและถูกโจมตี ผมไม่ต้องการอะไรตอบแทน ทุกคนเห็นและรู้ว่าใครคือแชมป์ตัวจริง ผมอยากให้คนบราซิลต้องรับรู้เรื่องนี้