ข่าวสังคม-โซเชียล » พยาบาลหนุ่ม เสียชีวิตในรถเก๋ง คาดอากาศร้อนเกิดฮีตสโตรก ทำหัวใจวาย

พยาบาลหนุ่ม เสียชีวิตในรถเก๋ง คาดอากาศร้อนเกิดฮีตสโตรก ทำหัวใจวาย

8 April 2023
92   0

เป็นอีกเหตุการณ์สุดเศร้า ที่เสียชีวิตจากอากาศร้อน ที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น พบพยาบาลวิชาชีพ จอดรถถอดเสื้อผ้านอน เปิดกระจกให้ลมเข้าจากเที่ยงจนถึงค่ำ ชาวบ้านไปชะโงกดู พบนอนเสียชีวิตอยู่ที่วางเท้าที่นั่งหลังรถ คาดอากาศร้อนเกิดฮีตสโตรก ทำหัวใจวาย โดยวันที่ 8 เมษายน 2566 พบผู้เสียชีวิตในรถเก๋ง ยี่ห้อ เอ็มจี สีขาว ทะเบียนจังหวัดขอนแก่น

ซึ่งจอดอยู่บนถนนระหว่างบ้านกง-บ้านหนองแสง พื้นที่บ้านโนนทอง ม.1 ต.บ้านผือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 7 เมษายน 2566 ที่ผ่านมาว่า ผู้เสียชีวิต ชื่อ นายพิตะวัน อายุ 42 ปี ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพ อยู่ที่ รพ.สต.เขาน้อย อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น

โดยมีพลเมืองดีเห็นรถเก๋ง ยี่ห้อ เอ็มจี สีขาวคันดังกล่าว จอดอยู่บนถนน ตั้งแต่ตอนเที่ยงเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุด กระทั่งช่วงเย็นชาวบ้านเห็นว่ารถจอดอยู่ที่เดิม จึงเรียกคนมาช่วยกันดู จนเห็นว่ามีคนนอนอยู่ในรถ จึงเปิดประตูรถเพื่อจะช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าคนในรถเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการชันสูตรในเบื้องต้น เสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และในรถก็ไม่พบร่องรอยการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด ทางด้านบิดาและญาติพี่น้องที่มาดูผู้เสียชีวิต ทราบว่า นายพิตะวัน เป็นคนติดสุรา และดื่มสุราหนักทุกวัน ก่อนเสียชีวิตคาดว่า น่าจะขับรถตระเวนดื่มสุราเมาจนไม่ไหวจึงจอดรถ แล้วถอดเสื้อผ้านอนในรถ แต่อากาศร้อนมาก และคงเกิดอาการฮีตสโตรก ทำให้หัวใจวายเสียชีวิต

เรียบเรียง สยามนิวส์